Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Cận cảnh tuyệt tác Rolls-Royce Wraith Eagle VIII

Sep 26, 2020 | By Ton Binh

Một chiếc Rolls-Royce phiên bản giới hạn thậm chí còn đẹp hơn ở phần nội thất bên trong, nhờ đèn trần theo kiểu bầu trời đêm.

Vào một ngày không hề lý tưởng cho việc bay, chứ đừng nói đến việc băng qua Đại Tây Dương rộng lớn trên chiếc máy bay ném bom Vickers Vimy thô sơ được chỉnh sửa từ Chiến tranh thế giới thứ nhất với những ngày lừng lẫy, hai phi công người Anh John Alcock và Arthur Brown vẫn quyết tâm trở thành những người đầu tiên hoàn thành chuyến bay liên tục xuyên Đại Tây Dương.

Việc cất cánh rất trắc trở và nguy hiểm, bộ đàm không hoạt động và sương mù bao phủ khiến việc điều hướng tiếp theo là không thể. Tuy nhiên, Alcock và Brown vẫn kiên trì và cuối cùng hạ cánh một cách đầy khó khăn (một số người thậm chí còn nói rằng họ bị rơi) xuống một vũng lầy ở County Galway, Ireland vào ngày 15 tháng 6 năm 1919, khoảng 16 giờ sau khi cất cánh từ St. John’s, Newfoundland.

Với những nỗ lực phi thường này, Alcock và Brown đã giành được 10.000 bảng Anh (giá trị gần nửa triệu bảng Anh hiện nay nếu được điều chỉnh theo lạm phát), do ông trùm báo chí Alfred Harmsworth, Tử tước Northcliffe, đề nghị tặng thưởng cho phi công đầu tiên vượt Đại Tây Dương không ngừng trong vòng 72 giờ.

Để kỷ niệm 101 năm sự kiện lịch sử này, Rolls-Royce mới đây đã trình làng chiếc xe Wraith Eagle VIII Bespoke Collection. Chiếc xe này được đặt tên theo hai động cơ Rolls-Royce Eagle VIII V12, 20,3 lít, 350 mã lực, cung cấp sức mạnh cho chiếc máy bay ném bom do Alcock và Brown cầm lái.

Có rất nhiều tính năng được chế tạo riêng để tưởng nhớ tới chuyến bay, bao gồm dòng chữ trích dẫn của Winston Churchill, “Tôi không biết điều gì chúng ta nên ngưỡng mộ nhất – sự táo bạo, quyết tâm, kỹ năng, khoa học, máy bay, động cơ Rolls-Royce – hay sự may mắn của họ”, trên cửa phía người lái.

Đồng hồ bảng điều khiển cũng được hiển thị với hiệu ứng nền nứt và đóng băng, mô tả tình trạng của bảng điều khiển đóng băng của máy bay khi đang bay. Vào ban đêm, đồng hồ phát ra một màu xanh lá cây mờ ảo.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất là đèn trần ánh với 1.183 sợi ánh sáng mô tả sự sắp xếp thiên thể của bầu trời đêm vào thời điểm bộ đôi cất cánh.

Mẫu xe chỉ được ra mắt với 50 chiếc, Hãy xem video trên để có cái nhìn sâu sắc hơn về các tính năng nổi bật khác của Rolls-Royce Wraith Eagle VIII.


 
Back to top