Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Dynamiq ra mắt ra mắt du thuyền thám hiểm mới Global 330

Jun 29, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

Nhà đóng tàu Dynamiq ở Monaco giới thiệu chiếc du thuyền Global 330, du thuyền cao tốc đầu tiên của hãng.

The Global 330 will spearhead Dynamiq's new series of explorer yachts

Global 330 sẽ dẫn đầu loạt sản phẩm du thuyền thám hiểm mới của Dynamiq

Dynamiq có trụ sở tại Monaco đã tiết lộ các thiết kế cho chiếc Global 330 dài 33m, chiếc đầu tiên trong loạt du thuyền thám hiểm mới. Được thiết kế với mục đích di chuyển tầm xa, sê-ri sẽ có sẵn các kích thước 30m, 33m và 40m, và loại nhỏ nhất được đánh giá ở mức 200GT.

Dynamiq Global 330 là một tàu hoàn toàn bằng nhôm với bề rộng tới 8,5m và độ mớn nước chỉ 1,8m. Được trang bị động cơ Twin V8, tàu đạt tốc độ tối đa 16 hải lý/giờ và tiêu thụ chỉ 62 lít mỗi giờ ở tốc độ 10 hải lý/giờ. Tổng trọng tải 270GT cung cấp nội thất rộng rãi với một khoang chính tràn ngập ánh sáng và năm cabin khách, bao gồm một cabin chính đầy đủ với hai ban công cố định trên boong chính, Dynamiq cho biết đây là lần đầu tiên có ở du thuyền với kích thước này.

Sergei Dobroserdov, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Dynamiq cho biết: “Để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đã xem xét thị trường du thuyền thám hiểm khá lâu và năm nay, chúng tôi quyết định tham gia cuộc chơi với một thứ hoàn toàn khác biệt cho những chủ sở hữu mạo hiểm hơn”.

Dynamiq Global 330 có 5 cabin, bao gồm 1 cabin chính đầy đủ với hai ban công cố định trên boong chính.

“Thay vì những chiếc tàu thám hiểm chậm chạp, vỏ thép với kiểu dáng thương mại điển hình, chúng tôi đã dựa trên phương pháp tư duy tiến bộ của mình để tạo ra một loại tàu nhanh và hiện đại. Chúng tôi đặc biệt thiết kế Global series ở dưới ngưỡng 40m để phù hợp với nhóm khách hàng lớn hơn và gia đình của họ.

“Hơn nữa, nhờ kích thước nhỏ gọn, chúng thực sự có thể được dùng để khám phá, bởi vì chỉ những tàu thám hiểm của Dynamiq mới có thể đi vào các vịnh nhỏ và cửa ra vào nơi những du thuyền lớn hơn không thể đến gần. Dynamiq là một nhà máy đóng tàu hiếm hoi sử dụng các kỹ thuật cao cấp của Hà Lan với chất lượng xây dựng cao nhất cho các du thuyền tương đối nhỏ ở mức giá phải chăng.”

The yacht's interiors have been developed with Bentley Home

Nội thất du thuyền được phát triển cùng với Bentley Home

Dòng du thuyền mới mở ra sự hợp tác của Dynamiq với Bentley Home, nội thất thanh lịch nhưng táo bạo của chiếc Global 330 gồm đèn và phụ kiện được lựa chọn từ bộ sưu tập đầy cảm hứng của những chiếc ô-tô huyền thoại. Nội thất được thiết kế theo phong cách của nhà thiết kế người Ý Giuseppina Arena có trụ sở tại Miami.

Trong khi đó kiểu dáng bên ngoài ấn tượng nhưng cũng rất công năng đã được Dobroserdov Design phát triển nội bộ, trong khi Fast Displacement Hull Form là tác phẩm của Kiến trúc sư Hải quân Van Oossanen có trụ sở tại Hà Lan, đối tác kỹ thuật lâu năm của Dynamiq.

Giám đốc điều hành Perry van Oossanen cho biết: “Đối với Global 330, chúng tôi đã phát triển một thân tàu dịch chuyển nhanh phiên bản đặc biệt có thân rộng, thời gian cuộn dài và tốc độ tối đa đặc biệt với kích cỡ và loại tàu này. Bằng cách giảm độ dốc, thiết kế Hull Vane được cấp bằng sáng chế của chúng tôi giúp tăng thêm hiệu quả và thậm chí còn thoải mái hơn.”

Global 330 có một quán rượu, lò sưởi, phòng tắm hơi và khoang gara chứa có đủ chỗ cho các thiết bị lặn và câu cá, cũng như bể bơi bằng hơi 5m x 6m.

Mỗi du thuyền Global sẽ được trang bị theo tiêu chuẩn với DJI Drone, 100m ROV (Điều khiển từ xa) và kính viễn vọng Celestron cao cấp.

Dòng du thuyền Global của Dynamiq sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu chuyên dụng ở thành phố Massa thuộc tỉnh Tuscany của Ý. Giá cơ bản cho Global 330 bắt đầu ở mức 12,7 triệu euro với thời gian giao hàng là 24 tháng. Chuyên gia siêu du thuyền Central Yacht, đứng đầu là Paul Brackley và Greg Dagge, là Đại sứ châu Á của Dynamiq và đại diện cho xưởng đóng tàu trên khắp khu vực, với một xưởng sửa chữa và bảo dưỡng ở Cao Hùng, Đài Loan.


 
Back to top