Xe & Du thuyền

Hé lộ Aston Martin V12 Speedster đang chờ đón James Bond sau tay lái

Jun 27, 2020 | By Ton Binh

No Time To Die có thể bị trì hoãn bởi Covid-19, nhưng nhà sản xuất ô tô yêu thích của 007 vẫn đánh dấu sự trở lại với chiếc xe thể thao mới trị giá 950.000 USD lấy cảm hứng từ DBS Superleggera, sẽ xuất hiện cùng Bond trong bộ phim thứ 25 sắp tới.

Aston Martin V12 Speedster có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,5 giây

Vào tháng 3 vừa qua, Aston Martin, hãng xe yêu thích của James Bond, đã tiết lộ chiếc V12 Speedster tại trụ sở Gaydon, Anh, vào tháng 3, sau khi đại dịch Covid-19 toàn cầu buộc Geneva Motor Show phải hủy bỏ. 88 chiếc xe được lắp ráp thủ công dự kiến ​​sẽ được giao vào năm 2021.

Chiếc xe hiệu suất cao được tạo ra bởi dịch vụ tùy biến Q bespoke của thương hiệu Aston Martin, không có mái hoặc kính chắn gió. Chính vì vậy, công ty khuyến nghị tài xế và hành khách nên đội mũ bảo hiểm hoặc kính bảo hộ khi lái xe. Người hâm mộ của Aston Martin sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những đường nét được lấy cảm hứng từ DBS Superleggera của chiếc xe khi xuất hiện trong bộ phim Bond thứ 25, No Time To Die.

Thân xe bespoke được chế tạo gần như hoàn toàn từ sợi carbon. Speedster lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu F / A-18 Hornet với một cột sống dài giống như buồng lái phân chia người lái với hành khách. Thiết kế cũng bị ảnh hưởng bởi động cơ V12 khổng lồ, với bộ làm mát bổ sung ở hai bên lưới tản nhiệt và ống dẫn khí phụ trên nắp ca-pô, mà theo Miles Nurnberger, Giám đốc Thiết kế của Aston, là lấy cảm hứng từ DB5.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Aston Martin V12 Speedster (@v12speedster) chia sẻ vào

Màu sắc của chiếc xe trưng bày tại Gaydon là màu Skyfall Silver, với các ống xả màu đen satin, lưới tản nhiệt và van. Nội thất có sự pha trộn của các loại vải kỹ thuật và da, bao gồm các điểm nhấn bằng da màu đỏ.

Aston Martin V12 Speedster được trang bị động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 5,2 lít mới nhất với công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn 753Nm. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100kmh trong 3,5 giây, với tốc độ tối đa 299km/h.

Vincent Pham

 
Back to top