Xe & Du thuyền

Honda Hawk 11: Mô tô đậm chất cổ điển đến từ Nhật Bản

Mar 16, 2022 | By Ton Binh

Khi nhắc đến xe mô tô phân khối lớn sẽ thật thiếu sót nếu không nói tới Honda – đại diện sừng sỏ đến từ Nhật Bản, được biết đến với những mẫu mô tô thể thao mạnh mẽ và đẹp mắt.

Mới đây, nhà sản xuất mô tô hàng đầu Nhật Bản – Honda đã khiến các tín đồ phấn khích khi tung ra hình ảnh teaser của Hawk 11 mới, đây được cho là mẫu mô tô phân khối lớn hoàn toàn mới sắp ra mắt tại Osaka Motorcycle Show vào cuối tháng 3 năm nay. Qua hình ảnh đăng tải, có thể thấy rằng cụm đèn pha hình tròn và bộ fairing mang phong cách xe đua cổ điển đã góp phần hoàn thiện cho tổng thể đậm chất Cafe Racer của xe. Bên cạnh đó, giới đam mê còn cho rằng Honda Hawk 11 sẽ dùng chung động cơ 1.084cc với mẫu touring Honda NT1100 2022, Africa Twin hay Rebel 1100.

Về khối động cơ được đồn đoán là thừa hưởng từ Africa Twin, chúng ta có thể kể đến một đặc điểm đáng chú ý trong thông số kỹ thuật như cụm 2 xilanh song song với 8 van SOHC khá quen thuộc có dung tích 1.084cc, sản sinh công suất 75kW tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 105Nm tại vòng tua máy thứ 6.250 vòng/phút, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Tất nhiên, trục khuỷu đặt nghiêng 270° vẫn được ứng dụng trên khối động cơ này, và hứa hẹn sẽ mang đến tiếng nổ máy đầy phấn khích tương tự Africa Twin. Theo chia sẻ từ các kỹ sư Honda, động cơ sử dụng cấu hình trục khuỷu nghiêng 270° có thứ tự đánh lửa không đồng nhất sẽ mang đến âm thanh rất uy lực. Tiếp theo, thiết kế đầu xi lanh cải tiến hoàn toàn với họng ga lớn hơn ở mức 46mm, cùng góc nghiêng đã thay đổi nhằm tối ưu dòng khí nạp vào động cơ. Bên cạnh đó, các cài đặt ECU và góc kim phun cũng được tinh chỉnh nhằm tối ưu dòng phun nhiên liệu trực tiếp đến buồng đốt với 2 bugi đánh lửa.


 
Back to top