Xe & Du thuyền

Kiệt tác Bugatti Divo: Mất 02 năm cho một lớp sơn độc nhất vô nhị

Jan 10, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Một kiệt tác thực sự – lớp sơn đặc biệt của chiếc Bugatti Divo tùy biến độc đáo này phải mất đến hai năm để hoàn thành.

Không có gì lạ khi khách hàng của những chiếc ô tô siêu cao cấp phiên bản giới hạn thường yêu cầu một màu sơn đặt riêng để tạo nên sự độc quyền. Chúng ta đã thấy mọi thứ từ một chiếc Rolls-Royce trang trí bằng lớp sơn xà cừ độc nhất vô nhị, cho đến một chiếc Rolls-Royce khác được bao phủ bằng lớp sơn pha trộn 1000 viên kim cương nghiền nát, hay chiếc Aston Martin Valkyrie nổi tiếng với màu sơn trộn bụi mặt trăng thửa riêng.

Tuy nhiên, một trong những khách hàng của Bugatti Divo yêu cầu một loại sơn độc quyền phức tạp đến mức nhà sản xuất Pháp đã mất hai năm để tạo ra. Có biệt danh là Lady Bug, chiếc hypercar khoác lên mình một màu sơn được truyền cảm hứng từ cái tên rùng rợn của mình. Một khách hàng từ Mỹ đặc biệt yêu cầu “họa tiết hình học nghiêm ngặt bao gồm các hình dạng kim cương với sự tương phản màu sắc độc đáo”. Ban đầu, Bugatti tin rằng điều đó là không thể, nhưng sau đó họ chấp nhận thực hiện thử thách.

Quá trình phát triển lớp sơn có một không hai này kéo dài trong hai năm, thậm chí có thời điểm Bugatti gần như quyết định bỏ cuộc. “Do bản chất của dự án, trong đó đồ họa 2-D được áp dụng cho tác phẩm điêu khắc 3-D và sau nhiều ý tưởng và nỗ lực thất bại trong việc áp dụng các hình kim cương, chúng tôi đã gần phải từ bỏ và nói: “Chúng tôi không thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng”. Jörg Grumer – người đứng đầu bộ phận màu sắc và trang trí của Bugatti Design cho biết trong một tuyên bố.

Sau khi dành hàng giờ đồng hồ không ngừng để hoàn thiện, các nhà thiết kế tại Bugatti đã tỉ mỉ sửa đổi từng hình trong số 1.600 hình viên kim cương lên phần thân điêu khắc của Divo mà không làm họa tiết bị biến dạng.

Bugatti đã tiến hành một số lần thử nghiệm trước khi thực hiện trên xe của khách hàng. “Mọi thao tác phải hoàn toàn chuẩn xác trong nhiệm vụ khó khăn này; do đó, chúng tôi quyết định thực hiện một buổi diễn tập khác trước giai đoạn cuối cùng của công việc”, Dirk Hinze – chuyên gia về tùy chỉnh và bề mặt của Bugatti cho biết.

Toàn bộ công đoạn sơn xe đều được thực hiện thủ công và mất hai tuần để hoàn thành. Bugatti thậm chí còn phát triển hai tông màu kim loại đặc biệt có tên là Customer Special Red và Graphite để tạo ra hiệu ứng tương phản độc đáo. Về mặt cơ học, Lady Bug giống hệt 39 chiếc Bugatti Divos khác. Xe vận hành với khối động cơ W16 tăng áp, dung tích 8.0L, sản sinh công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.180 ft-lbs. Giá hiện tại của chiếc hypercar phiên bản giới hạn này là 8 triệu USD.


 
Back to top