Xe & Du thuyền

Lamborghini Countach LP400 “Periscopio” 1975: Cỗ xe thuần khiết như khi vừa ra mắt

Aug 27, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Đầu tháng này, Lamborghini công bố sự trở lại của cái tên Countach huyền thoại của mình dưới dạng động cơ hybrid V12 sản sinh công suất 802 HP và tất cả chúng cũng đã được bán hết – nhưng đừng lo, vì một cuộc đấu giá sắp tới của RM Sotheby’s đang diễn ra. Bạn sẽ có cơ hội mua một trong những chiếc Countach vĩ đại nhất từng có: LP400 “Periscopio” của Bertone.

Chiếc xe là phiên bản không ồn ào nhất của Countach, cũng là thiết kế tinh túy của Ý vào những năm 70. Với động cơ V12 3,9 lít, sản sinh khoảng 375 HP, cùng một thiết kế xe siêu nhẹ khiến chiếc xe khiến người xem không thể rời mắt nhìn.

Được đặt tên là “Periscopio”, lý do vì gương chiếu hậu giống như kính tiềm vọng được tìm thấy trên mái nhà, Countach có một cửa sổ trượt rất nhỏ ở phía sau phía trước gắn ở giữa khoang động cơ.

Chiếc “Periscopio” mà bạn nhìn thấy ở trên có tất cả các chi tiết nguyên bản tuyệt đẹp, từ cửa cắt kéo mang tính biểu tượng đồng nghĩa với Lamborghini đến vành bạc, cửa sổ tách rời, nội thất xa xỉ.

RM Sotheby’s chưa ước tính mức giá cho chiếc Lamborghini Countach LP400 “Periscopio” 1975 của Bertone, tuy nhiên, không khó để dự đoạn chiếc xe này có giá tầm 1.000.000 USD.

Bạn nghĩ gì về siêu phẩm này?


 
Back to top