Xe hơi – Du thuyền

Lamborghini và Cervélo đã tạo ra một chiếc xe đạp tinh tế như Aventador

Oct 29, 2020 | By Ton Binh

Lấy cảm hứng từ Aventador SVJ, 63 mẫu xe đạp R5 Automobili Lamborghini Edition sẽ được sản xuất.

Chúng tôi đoan chắc rằng những người đam mê ô tô cũng sẽ bị thu hút bởi các loại máy móc khác. Niềm yêu thích đối với mô tô là điều hiển nhiên, và sức hấp dẫn của những tuyệt tác thu nhỏ như một chiếc đồng hồ cơ học hay một chiếc máy ảnh đẹp thường không nằm ngoài trái tim của những người thích công nghệ. Cũng từ đó, xe đạp luôn là đối tượng của sự khao khát, kết hợp giữa thiết kế, sự khéo léo và hứa hẹn mang lại cảm giác sảng khoái về thể chất, tạo nên sự thư giãn cho người lái chứ không phải tiếng nổ ồn ào từ động cơ V-8 nòng lớn.

Cervélo Cycles có trụ sở tại Canada được biết đến với những chiếc xe đạp đua. R5 là mẫu xe đạp đường trường cuối cùng trong danh mục Cervélo, và Cervélo R5 Automobili Lamborghini Edition đại diện cho một phiên bản cực kỳ giới hạn dành cho những người hâm mộ xe hơi đến từ nhà sản xuất xứ Sant’Agata Bolognese.

Cervélo’s R5 Automobili Lamborghini Edition

Sự tinh tế trong thiết kế của chiếc xe được thể hiện rõ nét với màu sơn và đồ họa phản ánh một trong những mẫu xe mạnh mẽ nhất của Lamborghini, Aventador SVJ, đã lập kỷ lục trên đường đua Nürburgring Nordschleife năm 2018 với tỷ lệ 6:44:97. Phiên bản đặc biệt này được chế tạo với các bộ phận chỉ do Ý sản xuất, bao gồm cụm cơ khí Campagnolo Super Record EPS, bánh xe Campagnolo Bora One, thân xe Deda Elementi, lốp Vittoria Corsa Pro và yên xe Fizik Aliante.

Màu sơn và đồ họa của chiếc xe phản ánh mẫu xe mạnh mẽ nhất của Lamborghini, Aventador SVJ

Được thiết kế bởi Cervélo để chiếm ưu thế trên những đoạn đường lên dốc và xuống dốc đầy thử thách của dãy núi Dolomite Alps, Ý, chiếc xe đạp đường trường này là lựa chọn lý tưởng cho các cuộc đua và leo đồi. Giống như bộ khung liền khối bằng sợi carbon của Aventador, khung và phuộc carbon nhẹ là chìa khóa cho hiệu suất của R5 Automobili Lamborghini Edition.

Cervélo phiên bản đặc biệt này chỉ được chế tạo với các bộ phận do Ý sản xuất.

Bánh xe Vittoria Corsa Pro được thiết kế với trục xuyên để thay đổi nhanh chóng và phanh đĩa đảm bảo lực dừng mượt mà nhưng mạnh mẽ. Giá đỡ máy tính tích hợp duy trì cấu hình tay lái gọn gàng để giảm thiểu sự phân tâm và giao diện sạch sẽ. Giống như Aventador, R5 đã được tối ưu hóa để mang lại chất lượng và sự thoải mái cho xe mặc dù có khả năng vận hành bền bỉ trong điều khiện khắc nghiệt, nhấn mạnh vào hiệu quả khí động học, trọng lượng nhẹ và độ cứng.

Lamborghini Avenatdor SVJ đã lập kỷ lục vòng đua tại Nürburgring Nordschleife vào năm 2018.

Nhân kỷ niệm ngày thành lập nhà sản xuất ô tô vào năm 1963, tổng cộng 63 chiếc Cervélo R5 Automobili Lamborghini Edition sẽ được sản xuất, mỗi chiếc có giá 18.000 USD.

Vincent Pham | Robb Report

 
Back to top