Xe & Du thuyền

Mãn nhãn với siêu phẩm Ferrari 812 Competitionizione Tailor Made độc nhất vô nhị

Sep 27, 2023 | By Ton Binh

Tại Tuần lễ xe hơi Monterey năm nay, Ferrari đã cho ra mắt chiếc 812 Competizione độc nhất vô nhị sẽ được bán đấu giá tại Ferrari Gala tổ chức tại thành phố New York (Mỹ) vào ngày 17/10 sắp tới.

Dòng xe 812 Competizione vốn đã khá hiếm với chỉ 999 chiếc được cung cấp trên toàn thế giới, vì vậy, mẫu Ferrari 812 Competitionizione Tailor Made có một không hai này chắc chắn sẽ còn đặc biệt hơn cả.

Được ủy quyền bởi Ferrari Bắc Mỹ, chiếc xe nổi bật với các họa tiết Nero DS Sketch mờ trên khắp thân xe màu vàng Giallo Tristrato, tạo điểm nhấn cho các chi tiết đáng chú ý của chiếc xe như cánh khí động học chia đôi mui xe, các tấm chắn gió bên và bộ tạo xoáy trên tấm panel phía sau.

Nội thất xe tiếp tục mang phong cách thẩm mỹ Sharpie, với các bản phác thảo thiết kế được thêu trên ghế và bảng điều khiển bọc Alcantara màu vàng. Nội thất cũng đi kèm với chất liệu Superfabric trilobal màu đen cho thảm và thành sau của khoang hành khách.

Không có thay đổi nào được thực hiện ở hệ động lực của chiếc 812 Competizione này, nghĩa là động cơ V12 hút khí tự nhiên 6.5 lít cung cấp công suất 830PS và mô-men xoắn 692Nm. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp dẫn động bánh sau, giúp xe tăng tốc 0 – 100km/h trong 2,85 giây và tốc độ tối đa 340km/h.

Trong buổi ra mắt, phía nhà sản xuất ô tô cho biết: “Thách thức chính là tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa việc thực hiện kỹ thuật và duy trì tính sáng tạo cũng như sự khéo léo mang tính nghệ thuật đến từ giám đốc thiết kế của Ferrari, các bản vẽ của Flavio Manzoni, đã mang lại nguồn cảm hứng cho mẫu xe này với các chi tiết độc đáo”.


 
Back to top