Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Mini Cooper SE chạy điện hiện đang được thử nghiệm

Feb 23, 2021 | By Luxuo Vietnam

Mẫu Mini Cooper SE chạy điện vẫn giữ được trải nghiệm lái kiểu xe go-kart mà thương hiệu này vốn nổi tiếng. Nhưng phạm vi hoạt động lại là điều cần cải tiến nhiều hơn.

Nếu có một chiếc xe kết hợp hoàn hảo với chuyển động bằng điện, thì đó chính là Mini.

Thương hiệu Anh Quốc đã tạo dựng được một lượng khách hàng cuồng nhiệt khiến nhiều nhà sản xuất ô tô khác phải ghen tị nhờ sự kết hợp giữa trải nghiệm lái “go-kart” vui nhộn và một thương hiệu vốn không nghiêm trọng hóa mọi thứ.

Với cuộc cách mạng điện khí hóa đang diễn ra tốt đẹp, tất nhiên đó là điều hợp lý để Mini có thể tham gia vào đội ngũ những nhà sản xuất có trách nhiệm mà vẫn theo phong cách Mini cổ điển.

Thay vì gọi là Mini Electric, các xe chạy bằng pin được gọi là Mini Cooper SE. Yếu tố phân biệt với các phiên bản chạy bằng xăng là chi tiết trang trí màu xanh lục huỳnh quang ở phía trước. Việc thiếu ống xả cũng là yếu tố để phân biệt các dòng xe điện, cũng giống như Taycan.

“Đầu tiên phải là Mini, rồi mới tới điện” là lời cam kết của thương hiệu.

 

Nó chắc chắn phải lái giống một chiếc Mini thực thụ. Đạp ga và chiếc Mini Cooper SE sẽ phóng về phía trước, đạt vận tốc 60 km/h sau 4 giây. Thời gian chạy nước rút lên 100km/h khoảng gấp đôi thời gian đó, nhưng mô-men xoắn tức thời này là quá đủ cho những con đường thành phố ở Singapore. Vào cua tiếp tục là một trải nghiệm thú vị đúng chất Mini mặc dù trọng lượng nặng (1.365kg), nặng hơn khoảng 145kg so với Cooper S.

Sức nặng thêm này là do pin. Mini đã thực hiện một số thủ thuật kỹ thuật để ép chúng vào khung gầm nhỏ của Cooper SE. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là phạm vi hoạt động sẽ bị ảnh hưởng.

Chiếc Mini chạy điện trung bình chỉ có khả năng đi được khoảng 220km. Đó là khoảng bốn ngày đi làm. Nếu bạn di chuyển nhiều, phạm vi đó sẽ giảm đáng kể.

Tuy nhiên, những hạn chế này không ảnh hưởng đến doanh số của Cooper SE. Theo Mini Singapore, đợt ra mắt đầu tiên đã được bán hết và có thêm những đơn đặt hàng khác.

Mini điện có giá 166.888 đô la và đi kèm với COE và bộ sạc điện treo tường.


 
Back to top