Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Một trong số chín chiếc Lamborghini Veneno Roadsters sẽ được bán đấu giá

Mar 11, 2020 | By Hai Yen

Cỗ xe danh giá từng thuộc sở hữu của một thành viên Hoàng gia Saudi.

Công bằng mà nói, sự thay đổi của những năm 2010 đã đánh dấu thời điểm quan trọng trong thiết kế xe hơi. So với siêu xe của thập kỷ trước, siêu xe thời hiện đại mang một vẻ ngoài vượt thời gian với thiết kế đặc sắc. Từ LaFerrari đến Ford Fiesta, nhiều chiếc xe hiện đại dường như đã mang tương lai trong mình, thậm chí nhiều chiếc xe trong số đó còn vượt qua ranh giới của thời gian.

Một trong số đó là Lamborghini Veneno: chiếc siêu xe cực hiếm mà nhà sản xuất Bolognese tung ra vào năm 2013. Được đặt theo tên một trong những chú bò chiến khét tiếng nhất, thiết kế của Veneno đã làm mọi người phải trầm trồ trong lần đầu tiên xuất hiện.

“Trong một tuần, họ đưa một diễn viên hài vào quốc hội và một giáo hoàng lên trực thăng,” Top Gear viết , “có lẽ không có gì ngạc nhiên khi người Ý cũng đã tạo ra chiếc Lamborghini Veneno này.”

Lamborghini tiếp tục tạo ra tổng cộng 9 chiếc Veneno, bốn mái cứng và 5 chiếc roadster, một trong số đó được giữ lại bởi chính Lamborghini và ba trong số đó được dành cho bộ ba khách hàng nhiệt huyết nhất của họ. Giờ đây, một trong năm chiếc còn lại sẽ được đấu giá ở Paris.

Vẻ ngoài hoang dã của chiếc xe đã nói lên điều đó, và có thể nói rằng bên cạnh Sesto Elemento nổi tiếng, Veneno đã tạo tiền đề cho con đường thiết kế mà Lamborghini bắt đầu suốt thập kỷ này – để tạo ra những chiếc xe như Sian , SC18 Alston và chiếc hypercar hybrid đầu tiên, LB48H Terzo Millennio.

“Các kỹ sư tại Trung tâm Stile Lamborghini đã đẩy thiết kế đến giới hạn của nó, làm việc để tối đa hóa lực đè bằng cách tăng độ ổn định xử lý khi qua các góc cua nhanh. Với việc hình thức phải phục vụ chức năng, mỗi đường lượn sóng đều giúp xe không bị trượt và đưa gió đến làm nguội động cơ. Sợi carbon đóng vai trò quan trọng trong phần khung, khi carbon monocoque của chiếc xe có thể nhìn thấy ở xương sống trung tâm và tay cửa. ”

Theo các nhà đấu giá Sotheby’s, chiếc xe chỉ có một chủ sở hữu trước khi nó được bán cho thành viên Hoàng gia Saudi. Họ chỉ chạy 450km cho động cơ V-12 6,5 lít của Veneno – một phiên bản nâng cấp của động cơ được sử dụng trong LP700-4 Aventador. Kết hợp với khung được lột trần hoàn toàn của Veneno, sản phẩm cuối cùng tự hào có sức mạnh với tỷ lệ trọng lượng chỉ dưới 2kg/hp.

“Được coi là một tác phẩm kinh điển trong tương lai và chắc chắn là một trong những chiếc Lamborghini đáng mua nhất từng được chế tạo, rõ ràng thiết kế của Veneno sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến những chiếc xe sản của Lamborghini trong nhiều năm tới. Đây sẽ là trung tâm của bất kỳ bộ sưu tập siêu xe nào của thế kỷ 21”

Chiếc xe dự kiến ​​sẽ được bán với giá từ 7,3 đến 8,9 triệu USD. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó tại trang web của Sotheby’s.

Vincent Pham 
Ảnh: R.M. SOTHEBY’S

 
Back to top