Xe & Du thuyền / Du thuyền

HH Catamarans: Thương hiệu của những chiếc “Ferrari” Catamaran thuyền buồm trên biển

Dec 15, 2020 | By Ton Binh

Những chiếc catamaran buồm trị giá hàng triệu đô la là một thị trường ngách nhỏ nhưng cạnh tranh khốc liệt, chủ yếu do các thương hiệu châu Âu thống trị. Vì vậy, thật đáng chú ý khi một công ty chỉ có lịch sử tám tuổi đến từ Trung Quốc dám thách thức với những cái tên thuộc dòng dõi danh tiếng từ Pháp như Privilege và Lagoon .

HH Catamarans, với một dòng sản phẩm từ tàu tuần dương 50ft đến du thuyền 88ft, đã thu hút được lượng người hâm mộ trung thành ở Hoa Kỳ và châu Âu, một phần là do Giám đốc điều hành Paul Hakes — tên ông là một trong những chữ H trong thương hiệu “HH”- bị ám ảnh bởi những chiếc thuyền trang bị nội thất cao cấp với thân tàu siêu nhẹ dùng trong các cuộc đua

Vì vậy, thật đáng chú ý khi một công ty chỉ có lịch sử tám tuổi đến từ Trung Quốc dám thách thức với những cái tên thuộc dòng dõi danh tiếng từ Pháp như Privilege và Lagoon .

Hakes đã tập hợp đội ngũ “Liên hợp quốc thu nhỏ” gồm các chuyên gia người nước ngoài đóng tại trụ sở sản xuất của HH ở Hạ Môn, Trung Quốc. Kiến trúc hải quân được thực hiện bởi công ty Morelli & Melvin có trụ sở tại California.

Du thuyền được xây dựng bởi lực lượng lao động địa phương: Với trung bình 40.000 giờ lao động cho mỗi chiếc catamaran, mức tiết kiệm lao động tăng lên đáng kể, cho phép HH tập trung vào hiệu suất vượt trội thông qua các vật liệu mới và sợi carbon đắt tiền. “Chúng tôi quyết tâm biến HH trở thành chiếc Ferrari của những chiếc catamaran buồm,” Hakes nói.

Để xứng đáng với thương hiệu Ý nổi tiếng đó, HH55 và HH66 là những chiếc tàu có kiểu dáng đẹp và tốc độ cao, mặc dù HH88, với nội thất lớn hơn theo cấp số nhân và thân tàu chạy dài lại giống như một chiếc Mercedes-AMG G-Wagen. Nhưng nếu nói đến các phép so sánh về ô tô, điều đáng nói là bản chất mới nổi của HH khiến nó giống Lamborghini hơn, được thành lập để thách thức thương hiệu vốn đã thành công của Enzo Ferrari — và tất cả chúng ta đều biết điều đó diễn ra như thế nào.

Hình ảnh: hhcatamarans.com


 
Back to top