Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Phiên bản giới hạn 50 năm Nissan GT-R50 của Italdesign, giá bán 1,56 triệu USD

Jul 19, 2020 | By Ton Binh

Để tôn vinh những kỷ niệm vàng, các công ty đã cùng nhau tạo ra một phiên bản giới hạn của mô hình biểu tượng từ thương hiệu Nhật Bản.

Nếu bạn đã từng phải chia sẻ ngày sinh nhật của mình khi còn nhỏ, dù là với anh em họ hoặc bạn bè, có lẽ bạn sẽ hiểu những gì chúng ta đang nói. Chả bao giờ bạn cảm thấy vui khi phải chia sẻ ngày đặc biệt ấy – đặc biệt là khi tên của bạn trên chiếc bánh sinh nhật lại xuất hiện bên cạnh tên người khác.

Nhưng Nissan lại hợp tác với Italdesign, một nhà tạo mẫu ô tô của Ý, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của thương hiệu. Mặc dù thực tế cột mốc này của hai thương hiệu cách nhau một năm (2019 cho GT-R và một năm trước đó cho Italdesign), họ vẫn chọn ăn mừng theo kiểu rất phong cách: đó là phiên bản giới hạn GT-R, chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng của Nissan.

Mẫu xe kỷ niệm khởi nguồn từ chiếc GT-R Nismo, sản phẩm mới nhất của thương hiệu Nhật Bản, trước khi qua bàn tay các thợ thủ công Ý từ Italdesign. Điều bạn nhận được là sự kết hợp những thứ tốt nhất của cả hai thế giới: độ chính xác của Nhật Bản, sự mềm mại nhạy cảm của châu Âu.

Những lần ra mắt trước đây của GT-R đã được giám đốc sáng tạo của họ lúc bấy giờ là Shiro Nakamura khen ngợi, khi nó hoàn toàn khác biệt với những chiếc xe thể thao mang phong cách châu Âu. Ông thậm chí còn ví nó như những con robot khổng lồ mà bạn tìm thấy trong sê-ri Gundam, một biểu tượng văn hóa ở Nhật Bản.

Mặc dù được người châu Âu tùy biến, nhưng tinh thần của GT-R vẫn tỏa sáng xuyên suốt: chiếc xe thể hiện góc cạnh bóng bẩy và kiểu dáng đẹp tinh tế. Đèn pha LED kéo dài hòa quyện hoàn hảo vào sức mạnh của động cơ, cùng với các cửa sổ làm mát hình lưỡi dao samurai nổi bật nép mình sau bánh trước.

Ngoại thất xe mặc định là một màu xám với các điểm nhấn vàng đặc trưng tràn ngập tính thể thao, tuy vậy bạn vẫn có thể lựa chọn những gói bespoke đánh dấu từng chặng đường lịch sử của chiếc xe. Nội thất cũng không hề kém cạnh: sợi carbon hoàn thiện trong suốt chiếc xe, kết hợp với Alcantara màu đen giống như da lộn và các điểm nhấn bằng vàng để phù hợp với ngoại thất.

Bên dưới mui xe sẽ là tất cả mọi thứ bạn nhận được từ một chiếc Nissan GT-R Nismo nhưng còn tốt hơn thế. Trước hết, gói GT3 của Nissan cung cấp sức mạnh cho động cơ V6 tăng áp kép 3,8 lít lắp ráp bằng tay. Bạn sẽ có mô-men xoắn 780nm với tốc độ tối đa 330km/h. Và vì đây là một dịp đặc biệt, hãy mong đợi các hệ thống phanh Brembo mạnh mẽ hơn và một hệ thống treo sẽ được trang bị cho chiếc xe thể thao phiên bản giới hạn.

Nissan GT-R50 là một con ngựa chiến thực thụ – và không kém phần quyến rũ. Nó có thể là một trong những chiếc xe thể thao giá cả phải chăng hơn trong thế giới siêu xe, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không xứng đáng có mặt trong gara xe nhà bạn.

Nissan GT-R50 có giá bán 1,56 triệu USD.

Vincent Pham

 
Back to top