Xe & Du thuyền

Porsche đặt nhà máy sản xuất mới tại Malaysia

Sep 08, 2021 | By Ton Binh

Mới đây, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche đã phát đi thông báo rằng họ sẽ sản xuất xe dạng CKD tại Malaysia và đây là cơ sở đầu tiên của họ bên ngoài nước Đức.

Theo đó, việc lắp ráp trong nước sẽ được thực hiện cùng đối tác lâu năm của họ là Sime Darby – nhà phân phối chính thức của Porsche tại nước này thông qua hệ thống Sime Darby Auto Performance (SDAP).

Hiện tại, vẫn chưa đề cập đến việc các mẫu xe nào của Porsche sẽ được CKD, nhưng có thông tin cho rằng “những chiếc xe này sẽ đặc biệt phù hợp với các yêu cầu của địa phương và sẽ chỉ có sẵn cho Malaysia”, với các hoạt động sẽ bắt đầu từ năm 2022 trở đi. Một báo cáo trước đây đã đánh giá Macan và Cayenne là những ứng cử viên hàng đầu, điều này có ý nghĩa với sự phổ biến của dòng xe SUV ngày nay – Cayenne là mẫu xe bán chạy nhất của Porsche.

Bên cạnh việc công bố hoạt động CKD tại Malaysia, Porsche cũng tiết lộ rằng hãng sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển thường trực mới tại Trung Quốc, thị trường duy nhất lớn nhất mà hãng sẽ không đặt nhà máy lắp ráp. Cơ sở vệ tinh sẽ phục vụ để tăng cường hiểu biết của công ty về khách hàng Trung Quốc và các yêu cầu của họ, đồng thời cải thiện việc phát triển sản phẩm địa phương.

Albrecht Reimold, thành viên ban điều hành sản xuất và hậu cần của Porsche cho biết: “Chúng tôi may mắn rằng, do được lập kế hoạch cẩn thận, các nhà máy hiện tại của chúng tôi có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu toàn cầu hiện tại và tương lai đối với ô tô của chúng tôi. Địa điểm lắp ráp mới ở Malaysia đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường và mặc dù là một dự án độc lập, quy mô và công suất khiêm tốn, nhưng nó cho thấy chúng tôi sẵn sàng học hỏi và thích ứng với các điều kiện thị trường địa phương cụ thể”.

Detlev von Platen, thành viên ban điều hành phụ trách bán hàng và tiếp thị của Porsche cho biết: “Malaysia và toàn ASEAN là một khu vực giàu tiềm năng và chúng tôi mong muốn những mẫu xe lắp ráp trong nước đầu tiên sẽ đến tay khách hàng Malaysia vào năm tới. Khi Porsche đang bước vào một kỷ nguyên mới của sự di chuyển, Malaysia và khu vực ASEAN ngày càng có tầm quan trọng. Bước này hiện là một phần của sáng kiến ​​lâu đời nhằm bắt kịp với nhu cầu của khách hàng và thị trường đang phát triển nhanh chóng”.


 
Back to top