Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Sự trỗi dậy của phượng hoàng – Lần ra mắt thứ hai của biểu tượng Audi Q3

Feb 17, 2020 | By Hai Yen

Khi một mẫu xe nào đó bán chạy, nghĩa là nó thật sự được khao khát, với phong cách thiết kế và chất riêng. Tuy nhiên, Audi lại không cảm thấy như vậy. Sau khi bán ra hơn một triệu chiếc kể từ khi ra mắt vào năm 2011, Audi Q3 dự kiến ​​sẽ có tiếp tục được cải tiến.

Với các tiêu chuẩn khắt khe của thể loại crossover hạng sang nhỏ gọn ngày càng tăng, Audi quay trở lại bản vẽ cho một thế hệ thứ hai hoàn toàn mới, được trang bị thiết kế SUV và đại tu động cơ để thống trị phân khúc này.

Audi mô tả thiết kế mới là “sức mạnh và sự phô diễn”. Thoạt nhìn, Q3 mới dường như có một số điểm tương đồng với phiên bản trước đó, nhưng được thiết kế dài hơn 97mm và rộng hơn 18mm với chiều dài cơ sở gần 80mm. Những người mua xe SUV mong đợi một cái nhìn bắt mắt, vì vậy, lần tái sinh thứ hai đã đòi hỏi một cấu hình cao hơn, vòm bánh xe hình hộp, nắp ca-pô đơn giản hơn và kính chắn gió thẳng hơn.

Một mái xe phẳng hơn làm nét thể thao nổi bật rõ ràng từ phía sau. Mượn cảm hứng từ vẻ ngoài đẹp mã của Q8, Singleframe với thiết kế hình bát giác và tám thanh dọc tạo thêm vẻ mạnh mẽ cho xe, trong khi đèn pha Matrix LED càng làm nó trở nên nổi bật.

Câu chuyện tương tự được áp dụng cho nội thất. Tất cả mọi thứ đã được giới thiệu gần đây trong Q8 cũng được giới thiệu trong Q3 mới – cảm giác kỹ thuật số trong buồng lái với màn hình cảm ứng MMI lớn và điều hướng. Các phụ kiện nội thất hoàn hảo như viền da trên vô lăng, cửa sổ trời và dải đèn LED xung quanh là không thể bỏ sót.

Khoang hành khách được chào đón và hiện đại hơn so với mô hình trước đó – tự hào với phong cách tinh tế cũng như hoàn thiện và lắp ráp chính xác . Ngoài ra, nó đi kèm với tất cả các công nghệ tốt nhất mà người ta có thể mong đợi từ Audi để cung cấp một trải nghiệm lái xe hàng ngày cao cấp.

Các đối thủ, BMW X1 và Jaguar F-Pace, đã cho thấy có thể đạt được khả năng xử lý sắc nét trong một chiếc SUV trong khi Volvo XC40 đã làm tăng đáng kể kỳ vọng của khách hàng về chất lượng xe. Đối với Audi, hãng tuyên bố Q3 mới mang đến những cải tiến đáng kể trong cả hai lĩnh vực trên.

Sau khi được nhấn nút khởi động, cỗ xe có thể di chuyển, chạy và dừng lại rất dễ dàng theo ý muốn của người lái. Năm chế độ lái khác nhau bao gồm tự động, thể thao, cá nhân, thoải mái và off-road mới. Hầu hết các tài xế sẽ muốn để chiếc xe tự động xử lý trong hầu hết thời gian vận hành trong khi vẫn mang lại khả năng tăng tốc vượt trội.

Nếu muốn thêm một chút phấn khích, chế độ Dynamic sẽ tăng tốc mạnh mẽ hơn, nhưng quan trọng hơn là nó cũng tinh chỉnh việc xử lý với những khúc cua lớn. Người mê tốc độ sẽ rất vui khi biết rằng động cơ xăng 1.4 TFSI có cú nước rút từ 0 – 100km / h chỉ trong 8,9 giây.

Audi Q3 mới được thiết kế rõ ràng để mang đến trải nghiệm lái ngày cao cấp và tạo ra sự phấn khích để tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc ngày càng cạnh tranh này. Giá khởi điểm từ 168.800 USD, bạn sẽ có thể an tâm khi biết mình đang trả tiền để có một trong những chiếc SUV tốt nhất trên thị trường.

Vincent Pham 

 
Back to top