Xe hơi – Du thuyền / Du thuyền

Sunreef hoàn thành du thuyền Sailing Catamaran “Song Hỷ” 80ft cho khách hàng Trung Quốc

Apr 28, 2020 | By Hai Yen

Sunreef 80 “Song Hỷ” đã được chế tạo cho một chủ sở hữu người Trung Quốc có kế hoạch dạo chơi ở Địa Trung Hải trước khi quay về nhà tại Thâm Quyến.

Double Happiness là chiếc Sunreef 80 thứ tám được hoàn thành ở Gdansk

Được một khách hàng Trung Quốc đặt hàng, “Song Hỷ” là một trong những tàu hai thân catamaran Sunreef 80 mới nhất rời khỏi xưởng đóng tàu Ba Lan. Đây là chiếc thuyền đa thân đầu tiên của chủ sở hữu, người trước đây từng có một chiếc monohull, nay lên kế hoạch dạo chơi cùng “Song Hỷ” ở Địa Trung Hải và vùng Caribbean trước khi quay về nhà ở Thâm Quyến.

Được biết, “Song Hỷ” chính là kết quả từ thương vụ của nhà môi giới Sunreef độc quyền tại Trung Quốc, Speedo Marine, có trụ sở tại Thâm Quyến và có văn phòng trải dài khắp nơi từ đảo Hải Nam ở phía nam đến Đại Liên ở phía bắc.

Ông Francis Lapp, CEO của Sunreef, cho biết: “Thị trường Trung Quốc có tiềm năng vượt trội khi nói đến hàng hóa xa xỉ nói chung. Sự phổ biến ngày càng tăng của du thuyền trong các khách hàng Trung Quốc là xu hướng mà chúng tôi theo dõi rất sát sao. Chúng tôi rất vui khi có James Li và Speedo Marine cùng phối hợp khám phá những khả năng của thị trường quan trọng này”.

“Song Hỷ” là thuyền hai thân catamaran đầu tiên cho khách hàng Trung Quốc, người đã sở hữu một chiếc monohull

Ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan Du thuyền Cannes 2018, chiếc Sunreef 80 khổng lồ là một trong những mẫu thuyền bán chạy nhất của nhà đóng tàu tại thành phố Gdansk. Được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật của chủ sở hữu, “Song Hỷ” là được xem như điềm lành và cũng là biểu tượng của hôn nhân trong văn hóa Trung Hoa.

Thân tàu đôi lớn mang đến phòng khách rộng với nhiều không tiện nghi, trong khi flybridge khổng lồ là không gian sinh hoạt nổi bật với khu vực karaoke, bàn cocktail và ghế sofa đồ sộ. Những điểm nhấn đáng chú ý bao gồm trần “trời sao” trong buồng lái, gương trần trang trí trong quầy rượu và sử dụng vải sợi quang.

Flybridge có khu vực karaoke, bàn cocktail và ghế sofa ngoại cỡ

Phong cách trang trí nội thất bespoke là sự pha trộn của màu đen, xám và vàng. Các thân tàu có ba cabin khách được thiết kế đẹp mắt và một bộ tổng thể xa hoa với ghế sofa, bàn trang điểm, phòng thay đồ không cửa và phòng tắm rộng lớn. Ngoài ra còn có ba cabin cho thủy thủ đoàn trong đó có hai cabin ở phía trước.

Với sức mạnh phụ trợ đến từ hai động cơ 280hp, Lapp cho biết du thuyền này cũng rất lý tưởng để khám phá châu Á, khi nó đã trở về Thâm Quyến và các hạn chế Covid-19 được dỡ bỏ.

Phòng khách có gương trần trang trí; các màu đen, xám và vàng giữ vai trò chủ đạo

“Tôi rất vui khi Sunreef 80 tới Trung Quốc vì nó thật hoàn hảo để dạo chơi tới Philippines hoặc các khu vực khác của châu Á. Từ Thâm Quyến, bạn có thể đến Philippines trong hai đến ba ngày và dành hai tuần ở đó,” Lapp, người sáng lập Sunreef vào năm 2002 cho biết.

“Đây là điểm cộng cho loại thuyền catamaran vì nó an toàn hơn cho những quãng đường dài và tầm xa, một chiếc thuyền thân đơn sẽ khó khăn hơn khi ra biển lớn. Bạn sẽ đi được 4.000nm với 20.000 lít nhiên liệu.”

Bốn cabin khách bao gồm phòng suite ở mạn phải (ảnh)

Cũng như Sunreef, Speedo Marine cũng đại diện cho các thương hiệu của Ferretti Group như Ferretti Yachts, Custom Line, Riva, Pershing và Itama, bên cạnh Jeanneau và Prestige của Beneteau Group và nhà xây dựng catamaran Fountaine Pajot.

Vincent Pham 

 
Back to top