Xe & Du thuyền

Tạm ngưng hoạt động, cơ sở sản xuất của Rolls-Royce tại West Sussex chìm trong cây cối

Jul 15, 2020 | By Ton Binh

Lệnh phong tỏa toàn cầu đã cho phép thế giới tự nhiên phát triển mạnh khi không có con người, và thương hiệu xe hơi xa xỉ của Anh quốc cũng không phải ngoại lệ.

Gần như không có mối liên hệ nào giữa một nhà sản xuất ô tô và thiên nhiên; nhưng đây không phải là thời gian bình thường. Hãng xe hơi hạng sang hàng đầu thế giới Rolls-Royce mới đây vừa cho biết thiên nhiên đã bao trùm chỗ của họ, một trung tâm sản xuất của Rolls-Royce toàn cầu ở West Sussex, Anh Quốc.

Sau khi hết các hoạt động bị tạm ngưng tại trung tâm do lệnh phong tỏa trong khoảng thời gian từ 24 tháng 3 đến 4 tháng 5, hệ thực vật và động vật đã được trao cơ hội phát triển mà không cần sự can thiệp của con người. Đổi lại, nhà sản xuất cũng duy trì nhiều hoạt động để giữ lại khung cảnh đẹp đẽ này.

Trong đó, 65 trong số các cây chanh nổi tiếng của khu phức hợp – phát triển quá mức trong giai đoạn này – đã được tỉa tót với các đường cắt chính xác như laser.

Các loài chim hoang dã khác nhau tề tựu – bao gồm vịt, moorhens, thiên nga và diệc – cũng sinh nhiều con non trong thời kỳ vừa qua. Tuy nhiên những chú chim non đáng yêu và quyến rũ này lại rất dễ bị tổn thương khi đi lại trong khuôn viên. Để bảo vệ chúng, Rolls Royce đã cài đặt các biển cảnh báo cho người lái xe khi băng qua khu vực chúng thường xuyên lui tới.

Một trong những điểm thu hút phổ biến nhất trong vùng là Nhà thờ Goodwood, được thành lập vào năm 2017, với 250,000 con ong mật nằm trong tổ ong gỗ truyền thống của Anh. Những con ong thỏa sức bay lượn tìm hoa trong mảnh đất rộng 42 mẫu của Rolls-Royce, bao gồm một vùng rộng 8 mẫu Anh chứa đầy sedum và stonecrop – một họ cây cứng lâu năm được các loài thụ phấn ưa chuộng. Mật ong – vẫn được sản xuất trong thời gian cách ly – cũng được trao cho khách hàng.

Torsten Müller-Ötvös, Giám đốc điều hành, Rolls-Royce Motor Cars, cho biết, “Một trong  những kết quả nổi bật nhất từ ​​lệnh phong tỏa do Covid-19 là sự gia tăng rất lớn về nhận thức và đánh giá của mọi người về thế giới tự nhiên… Chúng tôi sẽ trở lại với công việc để bảo tình trạng ‘bình thường mới’, thậm chí còn tập trung hơn vào mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên.”

Vincent Pham

 
Back to top