Xe & Du thuyền / Du thuyền

CR7 thuê du thuyền tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng xa hoa chưa từng có

Jul 23, 2019 | By Trang Ps

Câu chuyện giới nhà giàu thuê siêu du thuyền du lịch sang chảnh ở Caribbean hay Hy Lạp chẳng còn mấy xa lạ. Điển hình như, CR7 năm nào cũng thuê một chiếc du thuyền, tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng siêu xa xỉ mà nhiều người ước cũng không với tới được. Vậy tại sao giới thượng lưu thuê du thuyền thay vì sở hữu chúng? Cuộc ăn chơi xa hoa của họ diễn ra như thế nào và chi phí phải trả là bao nhiêu? 

Người giàu đi thuê siêu du thuyền

Quay trở lại câu chuyện CR7 thuê du thuyền, điển hình, năm nào anh ta cũng thuê. Có năm ở Carribean, năm ở Hy Lạp, năm ở Ibiza hay như năm nay là miền nam nước Pháp – French Riviera. Việc đi thuê du thuyền giúp CR7 cũng như các tỷ phú khác chủ động được điểm đến của mình một cách nhanh nhất. Nếu năm nay dự định đi châu Âu nhưng phút cuối có việc phải chuyển qua châu Mỹ thì chỉ cần báo trợ lý nhấc máy gọi FRASER để kiểm tra lịch du thuyền trống tại châu Mỹ, rồi khi có thuyền ưng ý, họ sẽ chủ động ngay.

Còn nếu sở hữu du thuyền riêng, người ta phải chỉ định cho thuyền trưởng đi qua châu Mỹ mất vài tuần, nếu nửa đường đổi ý định phải quay về sẽ mất thêm vài tuần nữa. Tuy nhiên, chủ siêu du thuyền luôn lên kế hoạch kĩ càng, thường kế hoạch sẽ được lên trước đó một quý hay một năm. Điển hình như tỷ phú Joe Lewis đưa chiếc AVIVA đến Việt Nam 2 tháng, đi dọc từ Bắc chí Nam. Dĩ nhiên, ông ta không ngẫu hứng, mà mọi thứ đã nằm trong kế hoạch.

CR7 làm gì trong một tuần ở trên chiếc AFRICA?

Dĩ nhiên, anh không nằm phơi nắng từ sáng tới tối rồi chờ tới giờ đi ăn, đi bơi. Phía hãng cho thuê sẽ có một lịch trình dày đặc các hoạt động trong 7 ngày đó, mỗi ngày thuyền sẽ đi đến một địa điểm khác nhau. Đại lý của hãng cho thuê sẽ lo hết toàn bộ mọi thứ liên quan cho khách từ đặt nhà hàng, đặt lịch hẹn tham quan, thuê siêu xe, đặt club cho đến các tour ngắm cảnh hay thậm chí liên hệ với môi giới nếu khách muốn mua nhà.

Thông thường, đa số người thuê siêu du thuyền sẽ đi cùng vài người bạn và gia đình. Vì thế, một tuần đối với họ cũng chưa đủ cho một hành trình dày đặc hoạt đông như vậy. Với những người giàu, thời gian bên cạnh người thân là khoảng thời gian vô cùng quý giá, nên việc tất cả mọi người có một kì nghỉ thật sự “xa xỉ” nhưng vẫn gần gũi là điều đáng trân trọng.

Với những người thích cảm giác mạnh, họ sẽ thuê một chiếc thuyền dạng thám hiểm với đầy đủ đồ chơi như trực thăng, tàu ngầm, 3 chiếc tender… và đi về Nam Cực hoặc Bắc Cực. Ở đó không có cảnh đẹp yên bình mà là gió lạnh, băng trôi nhưng bù lại người ta sẽ ngắm cá voi, lặn với cá mập, lên tàu ngầm đi thám hiểm những chỗ xa lạ hay ngắm chim cánh cụt, gấu bắc cực… Đi cùng với họ là đội ngũ chuyên gia và có thể thuê thêm các nhà thám hiểm như Bear Grill để tăng thêm phần kịch tính.

Giá cả cho hành trình xa xỉ này như thế nào?

Tùy theo địa điểm, theo mùa và theo kích thước tàu mà bạn sẽ phải trả số tiền tương ứng. Ví dụ, một du thuyền dài 30m của FRASER cho thuê tại Địa Trung Hải, khách sẽ phải trả 100.000 euro tuần phí thuê tàu (chưa bao gồm thuế sở tại). Ngoài ra, khách sẽ phải trả thêm khoảng 30% giá tiền thuê nữa gọi là APL, khoản tiền này bao gồm: nhiên liệu, các loại chi phí liên quan như dịch vụ cho đội ngũ thủy thủ và thức ăn.

Tất cả các loại phí này đều được thuyền trưởng thông báo mỗi ngày với bạn. Nếu hết chuyến hành trình mà bạn không dung hết số tiền APL này thì thuyền trưởng sẽ hoàn lại phần dư cho bạn bằng tiền mặt. Đa số người thuê du thuyền sẽ dùng số tiền dư như tiền “tip” cho thủy thủ đoàn thay cho lời cảm ơn. Vào mùa cao điểm, việc phục vụ trên siêu du thuyền cũng là nghề hái ra tiền đáng mơ ước.

Bài: Ben Trần, Trang Ps 


 
Back to top