Xe & Du thuyền / Du thuyền

The Lux List: Siêu du thuyền Black pearl – Ngọc trai đen trên biển

May 15, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Giữa lúc thị trường du thuyền dậy sóng vì cú chơi lớn của tỷ phú Jeff Bezos – CEO Amazon với khoản đầu tư hơn 500 triệu đô vào Y751 dài 127m, thì cùng lúc, Black Pearl – du thuyền buồm dài 106.7m cũng của Oceanco, được nhắc tới như “gương mặt đại diện” của hãng đóng tàu Hà Lan danh tiếng này.

Black Pearl không chỉ thu hút bởi chính vẻ ngoài sang trọng nhờ màu đen huyền bí phủ trọn phần thân tàu bằng thép sáng bóng, hay chiều dài ấn tượng được xếp vào top đầu dòng du thuyền buồm (sailing yacht) dài nhất thế giới. Ba cột buồm của “viên ngọc trai đen” này mới hoàn toàn là điểm sáng.

Cột buồm carbon có chiều dài 230ft (70m), tương đương một tòa nhà 17 tầng. Chỉ với một nút bấm từ bảng điều khiển trong buồng thuyền trưởng, 2900 mét vuông cánh buồm ngay lập tức được mở ra trong vòng 7 giây. Khi cộng hưởng cùng sức gió, Black Pearl có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 30 hải lý và vận tốc di chuyển duy trì là 21 hải lý.

Tất cả những con số ấn tượng này đến từ công nghệ DynaRig được phát triển bởi Dykstra Naval Architects – công ty thiết kế, kiến trúc hải quân với hơn 40 năm kinh nghiệm, luôn tiên phong phát triển kỹ thuật nhằm giảm thiểu tối đa tác động lên môi trường. Black Pearl tích hợp cả ba loại động cơ: buồm, diesel toàn phần và diesel điện.

“Một trong những điều tuyệt với nhất về Black Pearl là việc bạn có thể tái tạo nguồn năng lượng mới cho pin bằng việc kéo tùy chỉnh độ dài chân vịt ngay cả khi nó vẫn đang chìm dưới nước khi du thuyền đang di chuyển”, thuyền trưởng Black Pearl – Chris Gartner chia sẻ. Trong chuyến hành trình thử nghiệm trên Đại Tây Dương, du thuyền buồm này thể hiện xuất sắc khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Nói đúng hơn, không hề tốn một giọt nhiên liệu nào trong suốt nhiều giờ đồng hồ thử nghiệm.

 

“Ngọc trai đen” Black Pearl được giữ bí mật về phần nội thất bên trong theo yêu cầu của chủ sở hữu là một khách hàng thân thiết trong nhiều năm của Oceanco, và có lẽ đây là một tỷ phú nào đó mới có thể mang về siêu du thuyền trị giá 200 triệu đô này. Chỉ biết rằng, Black Pearl bao gồm một phòng ngủ cỡ lớn xa hoa cho chủ nhân, hai phòng ngủ VIP, hai phòng đôi và khu hồ bơi có thể biến thành khu vực xem phim ngoài trời. Phần nội thất được thiết kế bởi Nuvolari Lenard và ngoại thất là tác phẩm tuyệt mỹ từ sự kết hợp giữa Nuvolari Lenard cùng Ken Freivokh Design.


 
Back to top