Phong cách / Làm đẹp

6 nhà thiết kế đã để lại dấu ấn trên biểu tượng Louis Vuitton

Oct 22, 2019 | By Hoan Nguyen Pham

6 nhà thiết kế nổi tiếng được tự do thể hiện cá tính để tạo ra những họa tiết đậm dấu ấn cá nhân trên các sản phẩm của Louis Vuitton. 

Để tôn vinh biểu tượng hai chữ LV lồng vào nhau của Louis Vuitton, 6 nhà thiết kế nổi danh đã được tự do đưa phong cách và sở thích cá nhân vào các sản phẩm như túi xách hoặc vali hành lý. Đây cũng chính là tinh thần đổi mới của thương hiệu: hợp tác và tự do.

Hoa văn trang nhã và họa tiết các chữ cái đan xen có thể được xem như một cuộc cách mạng trong thế giới thời trang. Để tỏ lòng tôn kính với lịch sử 160 năm của Louis Vuitton, các nhà thiết kế lừng danh như Christian Louboutin, Cindy Sherman, Frank Gehry, Karl Lagerfeld, Marc Newson và Rei Kuwakubo đã dùng chính phong cách cá nhân để thổi hồn vào những họa tiết đặc trưng của thương hiệu.

Christian Louboutin 

Christian Louboutin đã biến thương hiệu giày đế đỏ trở thành biểu tượng của sự quyến rũ khắp thế giới. Trong sự hợp tác này, ông bắt trọn mối liên hệ với thành phố Paris trong bộ sưu tập ‘Túi mua sắm’.

Cindy Sherman

Được mệnh danh là nữ nghệ sĩ đương đại vĩ đại nhất, Cindy Sherman đã tìm đến những vali cổ điển của Louis Vuitton để lấy cảm hứng sáng tạo. Được biết đến rộng rãi như người làm hình ảnh từ giữa những năm 1970, cô đã tạo ra chiếc túi messenger bao gồm 9 miếng vá thêu cổ điển từ các thiết kế của chính cô.

Frank Gehry

Vượt xa những ý tưởng hiện có về định nghĩa cấu trúc, thiết kế của Frank Gehry luôn mang tính tiên phong và độc nhất. Ông đã tạo ra chiếc túi với hình dáng vô cùng độc đáo: chiếc hộp xoắn được chế tạo tỉ mỉ với tay cầm vòng và các chi tiết bằng vàng, thể hiện sự khéo léo trong kiến ​​trúc và thiết kế.

Karl Lagerfeld

Là nhà thiết kế thời trang và giám đốc sáng tạo, Karl Lagerfeld đã định nghĩa lại thời trang với sự tái tạo và phát triển không ngừng. Không có gì ngạc nhiên khi ông tạo nên những sáng tạo kỳ quặc nhát trong số sáu nhà thiết kế. Kết quả của sự hợp tác bao gồm một túi đấm boxing kích thước đầy đủ đựng trong vai, một giá đỡ, một tấm thảm và găng tay đấm bốc.

Marc Newson

Bắt đầu với nghiên cứu điêu khắc và thiết kế trang sức trước khi tự học về thiết kế công nghiệp, Marc Newson đã đóng góp cho bộ sưu tập bằng cách kết hợp monogram LV với ý tưởng khác biệt là chiếc ba lô Fleece Pack

Rei Kawabuko

Với niềm tin rằng sáng tạo trong thời trang là không có giới hạn, Rei Kawakubo nổi tiếng nhờ khả năng phá vỡ truyền thống và đẩy lùi giới hạn của thiết kế. Đó cũng là những gì mà bà đã thực hiện với chiếc túi có nhiều lỗ thủng và monogram LV.


 
Back to top