Phong cách / Đồng hồ

Alpine Eagle Yellow Gold: Sức hút thầm kín từ chất liệu vàng kim

Dec 08, 2022 | By Ton Binh

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, bộ sưu tập Alpine Eagle đã đạt được thành công trên cả kỳ vọng của thương hiệu. Năm nay, Chopard tiếp tục mở rộng bộ sưu tập danh giá này với phiên bản cấu thành từ vàng kim hoàn toàn mới.

Về thiết kế, phiên bản Alpine Eagle Yellow Gold mới vẫn lưu giữ những đường nét đặc trưng, đã trở thành bản sắc của bộ sưu tập Alpine Eagle. Tuy nhiên, bộ vỏ Lucent Steel A223, vàng hồng hoặc titanium cấp 5 giờ đây đã được thay thế bằng chất liệu vàng kim quý giá có đường kính 41mm, dày 9,75mm tích hợp dây đeo và vành bezel vặn 8 ốc vít cùng chất liệu. Theo đó, khung vỏ cùng mối dây đeo được phay xước, trong khi các đường vát cạnh, núm vặn và cả mối nối trung tâm của dây đeo đều được đánh bóng rất tỉ mỉ.

Khác biệt với tông màu xanh, xám hoặc đen thường thấy trên các phiên bản trước, sáng tạo mới sở hữu mặt số bằng vàng 18k trang trí bằng phương pháp chải tia, nổi bật trên đó là cọc số cùng các kim baton phủ dạ quang Super-LumiNova X1, riêng mốc 3, 6, 9 và 12 giờ lại biểu thị qua bộ số La Mã. Hiện diện tại vị trí 4 giờ trên mặt số là một cửa sổ ngày nhỏ.

Như một bản sắc riêng biệt của dòng đồng hồ Alpine Eagle, mỗi phiến mặt số đều được các chuyên gia hoàn thiện thủ công theo theo motif “mống mắt đại bàng” độc quyền của Chopard – sự tôn vinh dành cho tầm nhìn xuyên thấu và rộng khắp của loài chim săn mồi vĩ đại đã truyền cảm hứng cho bộ sưu tập, điều này đồng nghĩa rằng mỗi một tạo phẩm sẽ mang trên mình một sắc thái riêng biệt.

Cung cấp sức mạnh cho Alpine Eagle Yellow Gold là bộ máy cơ tự động calibre 01.01-C được sản xuất khép kín từ 207 chi tiết, với mức năng lượng dự trữ 60 giờ và dao động ở tần số 4Hz, có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng bằng kính sapphire trong suốt.

Trung thành với Hành trình xa xỉ bền vững của Chopard, Alpine Eagle mang theo lời cam kết bảo vệ môi trường và sinh cảnh của dãy Alps qua việc khởi xướng Quỹ Eagle Wings do ông Karl-Friedrich Scheufele sáng lập. Dự án bảo vệ môi trường được thiết kế để nâng cao nhận thức và khuyến khích hành động của cộng đồng nhằm bảo vệ vẻ đẹp của hệ sinh thái trên dãy Alps.

Được phát triển bởi ba thế hệ của gia tộc Scheufele, bộ sưu tập Alpine Eagle như tái hiện lại chiếc đồng hồ St. Moritz – tác phẩm đầu tiên do Karl-Friedrich Scheufele giới thiệu vào cuối những năm 1970 với thiết kế hiện đại, sang trọng và tinh tế. Ngoài những ưu điểm về kỹ thuật chế tác, kể từ khi ra mắt bộ sưu tập Alpine Eagle còn là một bảo chứng cho cảm quan thẩm mỹ vượt thời gian của các chuyên gia Chopard, phù hợp hoàn toàn với học thuyết “hình thức tuân theo chức năng” của Louis Sullivan.


 
Back to top