Phong cách / Đồng hồ

Biểu tượng đồng hồ quân đội Khaki Field “Murph” tái xuất trong kích cỡ mới

Feb 28, 2023 | By Ton Binh

Với phiên bản mới nhất thuộc dòng Khaki Field vừa ra mắt, Hamilton đã hoàn toàn chinh phục được các tín đồ sau nhiều năm mong mỏi. Có kích thước 38mm, chiếc Khaki Field “Murph” mang đến cảm giác hoài cổ và tiện dụng, trong khi vẫn duy trì vẻ bụi bặm rất riêng biệt vốn có trong DNA đồng hồ quân sự của Mỹ từ những năm 40.

Biệt danh “Murph” trong tên gọi của chiếc Khaki Field này bắt nguồn từ bộ phim bom tấn Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan ra mắt năm 2014. Đó là một mẫu đồng hồ đặc biệt do Hamilton sản xuất riêng cho bộ phim nói trên. Lúc bấy giờ, chính thương hiệu cũng không ngờ rằng tạo phẩm của họ lại tạo nên một cơn sốt. Do đó, đến năm 2019, Hamilton đã cho ra mắt chiếc Khaki Field “Murph” phiên bản đầu tiên với tạo hình giống hệt chiếc đồng hồ trong phim, nhưng có kích cỡ 42mm, điều này đã gây nên một số tranh cãi nhất định.

Và hiện tại, những gì chúng ta chờ đợi đã được đến đáp xứng đáng khi Hamilton quyết định nghe theo công chúng lần nữa để ra mắt mẫu Khaki Field “Murph” thế hệ II trong kích cỡ hoàn hảo chỉ 38mm – công thức tuyệt vời cho một chiếc Field Watch đúng nghĩa, vì đã lược bỏ những chi tiết không cần thiết mà tập trung cho chức năng cốt lõi là hiển thị thời gian, một lối tiếp cận đầy tinh tế.

Được trang bị bộ máy tự động H-10 độc quyền trong bộ vỏ 38mm, chiếc đồng hồ với hai tông màu đen – bạc toát lên vẻ gai góc, mạnh mẽ và vững chãi của một chiến binh đích thực. Bộ số Ả Rập cùng các kim cathedral phủ dạ quang Super-LumiNova® màu be cũ kỹ và dây đeo da cá sấu màu đen càng hoàn thiện hơn cho tổng thể của đồng hồ.

Yếu tố thú vị khác trên cỗ máy này chính là lớp phủ Super-LumiNova® có thời gian phát sáng kéo dài gấp đôi tiêu chuẩn mà không cần phải tiếp xúc với nguồn sáng. Song song đó, bộ máy H-10 bên trong là một sáng tạo độc quyền được phát triển đặc biệt cho các mẫu American Classic, khi đã loại bỏ chức năng chỉ báo ngày cùng khả năng dự trữ năng lượng kéo dài đến 80 giờ, giúp giảm thiểu việc điều chỉnh thời gian, đồng thời đảm bảo độ tin cậy tối đa.


 
Back to top