Phong cách / Đồng hồ

RM 25-01- chiếc đồng hồ tối thượng của người mê khám phá

Jan 07, 2019 | By admin

Lấy cảm hứng từ ngôi sao điện ảnh với lối diễn xuất đầy màu sắc, Richard Mille theo đuổi một con đường mới toanh với mẫu đồng hồ đậm chất phiêu lưu.

RM25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone, chiếc đồng hồ tối thượng của người đam mê khám phá.

Ngày nay không thiếu những mẫu đồng hồ hiện đại dành cho các chuyến khám phá như kháng nước, chịu va đập. Tuy nhiên, khi bạn bị lạc trong rừng rậm và cảm thấy khát nước, có mấy chiếc đồng hồ có thể giúp bạn lọc nước bùn rồi uống được? Đó là khi cái tên RM 25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone trở thành một lựa chọn của bạn, đây là chiếc đồng hồ cao cấp với những công nghệ tiên tiến nhất từ Richard Mille.

Đây là bước đi đầu tiên của thương hiệu này với mẫu đồng hồ dành để trải nghiệm thiên nhiên, và cái tên đã nói lên tất cả về sự hợp tác với một biểu tượng của làng điện ảnh thế giới, đạo diễn và họa sĩ Sylvester Stallone.

Một trong những chức năng đặc biệt của mẫu đồng hồ này là một khoang nhỏ có chứa 5 viên thuốc thanh lọc nước – mỗi viên cho 1 lít nước với thời gian có tác dụng khoảng từ 30 đến 120 phút tùy theo độ đục của nước. Chính vì thế mà Stallone gọi nó là “chiếc đồng hồ tối thượng của người đam mê khám phá” trong một bài đăng trên Instagram.

Họa sĩ, Sylvester Stallone.

“Mẫu RM 25-01 là chiếc đồng hồ duy nhất chưa từng có trước đây”, nhà sáng lập Richard Mille chia sẻ trong một bài phỏng vấn trên báo. Đây là một tuyên bố khá mạnh mẽ, vì thương hiệu này là chủ sở hữu của những chiếc đồng hồ có độ phức tạp nhất thế giới, chẳng hạn như cảm ứng gforce, hoặc sử dụng những vật liệu hàng đầu từ các xe hơi công thức 1, hay các tinh thể pha lê sapphire được phủ lớp chống bể lấy cảm hứng từ xe bọc thép.

Với trị giá cả hơn triệu đô (giá thực tế alf 1.44 triệu USD), bạn sẽ không thể mong đợi gì hơn một chiếc đồng hồ được sáng tạo cùng với người đàn ông rắn nhất màn ảnh, nhân vận John Rambo huyền thoại, một cựu chiến binh, người xem rừng già là nhà và bắn súng trường M60.

Ngoài khoang kín chứa các viên xử lý nước, chiếc đồng hồ to bản này – đường kính 50.85mm và được Stallone miêu tả là một “con mãnh thú” – còn được tích hợp các chức năng các giành cho những người khám phá như la bàn hoặc ống bọt thủy để căn chỉnh đồng hồ ở vị trí cân bằng nhất khi định hướng.

Richard Mille và Sylvester Stallone.

Một điểm đặc biệt khác ở mẫu RM 25-01 là bộ vỏ hình tròn. Nếu ai tinh ý thì luôn biết rằng mặc dù có đến 80% đồng hồ bán ra là hình tròn (theo thông tin từ các chuyên gia về đồng hồ như Paul Boutros, tham vấn chiến lược quốc tế của nhà đấu giá Phillips), nhưng thường thì các đồng hồ Richard Mille có hình hơi oval, ngay cả chúng được làm từ titanium hay vàng, hoặc từ các vật liệu cao cấp như Carbon TPT (công nghệ đa lớp) hoặc Quartz TPT. Hình tròn của RM 25-01 được chọn chính vì một thực tế là nó phải có thêm chức năng la bàn!

Thực tế thì từ khi thành lập năm 1999, những chiếc đồng hồ siêu xa xỉ của Mille tạo ra làn sóng đồng hồ hình tròn siêu xa xỉ trên toàn thế giới. Sau đó chỉ vài năm, năm 2008, đã ra mắt chính thức chiếc đồng hồ tròn đầu tiên RM 25, và nó trông khá giống mẫu đồng hồ gần nhất của Stallon. Chiếc đồng hồ lặn này chống nước ở 300m, một tính năng mà những chiếc đồng hồ nếu không có kiểu dáng tròn khó có thể đạt được vì không thể đạt được độ kín hoàn hảo.

Chức năng la bàn và bản đồ của mẫu đồng RM 25-01 Tourbillon Adventure Sylvester Stallone.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chức năng của mẫu đồng hồ RM-01 dành cho những người thích khám phá, các chức năng này cũng có trong những mẫu đồng hồ tròn khác của thương hiệu với những bộ máy siêu phức tạp.

NHẸ HƠN

Được tạo ra bởi dĩa và cầu cân bằng từ chất liệu titanium, bộ máy tourbillon chronograph thực sự được các kỹ sư của Richard Mille tối ưu cho khối lượng nhẹ hơn, chính xác và ổn định. Năng lượng tiêu tốn giảm đi một nửa, theo như Richard Mille tuyên bố, kết quả là khả năng dự trữ năng lượng tạm ổn trong 70 giờ.

ĐỊNH HƯỚNG CHÍNH XÁC

Mẫu RM 25-01 có 2 vòng chân kính thay đổi được – một trong số đó là chiếc la bàn bằng titanium với giá treo lưỡi lê và nắp bằng Carbon TPT. Nắp bên trong có gương và có thể được sử dụng với la bàn để định hướng. Vòng chân kính thứ hai có 2 hướng và cũng được làm từ titanium và Carbon TPT, nó dùng để hiển thị các hướng cùng với thang đo 24 giờ, 360 độ.

NGỤY TRANG KHÉO LÉO

Dù bạn đang thực sự ở trong rừng rậm hay chỉ muốn phối đồ của mình với tông màu xanh olive quân đội, dây đeo cao su với họa tiết rằn ri sẽ giúp bạn ngụy trang tốt nhất, ngay cả đây là một chiếc đồng hồ triệu đô.

CÂN BẰNG HOÀN HẢO

Một ống bọt thủy đi kèm để đảm bảo đồng hồ ở vị trí cân bằng tốt nhất khi đọc các hướng trên la bàn.

BỘ VỎ CAO CẤP

Mặc dù chiếc đồng hồ này có đường kính hơn 50mm, và có nhiều chức năng hơn cả một chiếc dao quân đội Thụy Sĩ, khối lượng của nó được giữ ở mức tối thiểu nhờ những vật liệu tiên tiến để làm vỏ như Carbon TPT hay titanium.

KHẨN CẤP

Một khoang kín khí để chứa các viên xử lý nước trong trường hợp khẩn cấp, mỗi viên có thể tạo ra khoảng 1 lít nước uống. Nếu bạn không cần sử dụng chức năng này thì có thể thay bằng các viên kẹo hoặc thuốc tùy theo nhu cầu mỗi người.

Bài: VINCENT PHẠM

 
Back to top