Phong cách

Cartier nâng tầm ảnh hưởng qua thiết kế vòng tay Cartier Love

Jan 15, 2024 | By Ton Binh

Love thể hiện tầm nhìn thiết kế của Cartier. Thiết kế thể hiện sự hoàn hảo của những đường nét thanh thoát và tỷ lệ chính xác: một chiếc vòng tay hình bầu dục được tạo thành từ hai vòng cung cứng được vít lại với nhau.

Mọi thứ nằm ở thiết kế, đường nét cứng rắn đặc trưng của vòng tay Love, trong đó hai phần có hình elip và phần trên phẳng. Cảm giác thẳng được nhấn mạnh nhờ sự căn chỉnh của các vít, đi theo đường song song của dây đeo.

Với thiết kế vòng tay Love, Cartier đã đưa ra một quyết định cấp tiến là để lộ các vít chức năng hoặc trang trí được gắn chặt bằng tuốc nơ vít đi kèm với vòng. Đây là trực giác đầy phong cách của một người thợ kim hoàn tài ba, người nhìn thấy vẻ đẹp ở bất cứ đâu và dám thể hiện những gì mà người khác thường muốn che giấu. Trong số tất cả các thiết kế kinh điển của Cartier, những chiếc đinh vít là thiết kế có độ sáng chói nhất để chúng ta có thể nhận ra ngay lập tức.

Chúng giống với chiếc đồng hồ Santos de Cartier, thiết kế nổi bật bởi sự hiện diện của đinh vít trên phần viền từ năm 1904. Chúng tạo điểm nhấn cho chiếc vòng tay ngay từ cái nhìn đầu tiên, cũng như nâng cao sự quyến rũ song tính của nó.

Hình dáng của chiếc lắc tay Love cũng phải thoải mái, hài hòa với mọi chuyển động. Độ chính xác về tỷ lệ của nó có thể được nhìn thấy qua cách mà chiếc lắc tay này được đeo và cách nó ôm sát cổ tay một cách tự nhiên.

Truyền thuyết và lịch sử

Được tạo ra ở New York vào năm 1969 bởi nhà thiết kế Cartier Aldo Cipullo, chiếc vòng tay Love là một biểu tượng của thiết kế trang sức. Nó đã dự đoán trước một món đồ unisex đầy tính biểu tượng – tròn 30 năm trước là đồ trang sức của những năm 2000.

Một tinh thần độc đáo

Vượt lên trên cả một thiết kế, mẫu vòng tay Love là một vật phẩm mang tính điểm nhấn, một hiện thân của cảm xúc. Tình yêu không là tự do nữa mà chính là gắn kết những người yêu nhau lại thông qua một vật đính ước bằng vàng đeo trên cổ tay và được đóng lại bằng một chiếc tuốc nơ vít.

Chiếc vòng tay này giống như một chiếc còng tay quý giá vì cần có hai người để cố định các con vít. Bằng việc đeo nó trên tay, mỗi cặp đôi có thể tuyên bố tình yêu của họ dành cho nhau trước mọi người.

Được Cartier ra mắt vào năm 2007 như một thử thách, câu hỏi “Bạn sẽ đi bao xa vì Tình yêu?” tập trung vào sự kết nối cảm xúc mãnh liệt được tượng trưng một cách xuất sắc bởi chiếc vòng tay Love.


 
Back to top