Phong cách / Đồng hồ

Omega vươn đến giới hạn mới với Planet Ocean GMT Dark Grey

Jan 16, 2024 | By Ton Binh

Bộ sưu tập Seamaster của Omega nổi bật bởi bề dày lịch sử lâu đời về công nghệ mang tính cách mạng và các vật liệu mới đầy sáng tạo. Năm nay, di sản kỹ thuật đó đã được tiếp nối qua phiên bản Planet Ocean GMT Dark Grey mới – một chiếc đồng hồ chế tác bằng CERAMIC silicon nitride [Si3N4].

Kể từ năm 1948, Omega đã làm chủ được công nghệ hoàn thiện dòng đồng hồ lặn đỉnh cao của mình. Khởi đầu bằng những chiếc đồng hồ đeo tay chống nước, nhưng với khát khao chinh phục đại dương, thương hiệu đã nhanh chóng tiến vào cuộc đua đổi mới, để cho ra đời các mẫu đồng hồ lặn đáng tin cậy trong nhiều biến thể, kích cỡ và vật liệu chế tạo khác nhau.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chất liệu silicon nitride được Omega áp dụng với quy mô lớn trong ngành chế tạo đồng hồ. Và kết quả chính là sự ra đời của một chiếc đồng hồ mạnh mẽ và táo bạo, sẵn sàng đương đầu trước mọi thử thách và phiêu lưu, trong khi vẫn đảm bảo độ bền bỉ vượt trội cùng trọng lượng thấp nhất. Theo đó, silicon nitride với tông màu xám đặc trưng tự hào giữ vị trí chủ đạo cho phần thân vỏ, nắp lưng NAIAD LOCK đã được cấp bằng sáng chế và vành bezel xoay.

Không dừng lại ở đó, thương hiệu cũng khéo léo kết hợp titanium cấp 5 – một hợp kim của titan, nhôm cùng vanadi theo công thức Ti-6Al-4V, nổi tiếng với tính bền bỉ, không trầy xước, trọng lượng nhẹ và chịu được mức áp suất lên đến 1.170 Mpa để chế tác insert (khắc thang đo thời gian lặn) của bezel xoay và khóa gập dây đeo, cũng như phiến mặt số hoàn thiện bằng phương pháp phun cát mờ với các kim cùng cọc số màu than chì.

Có thể nói rằng, Omega đã rất quan tâm đến vấn đề trọng lượng của mẫu Planet Ocean GMT Dark Grey mới khi ưu tiên sử dụng ceramic silicon nitride và titanium trong khâu chế tác bộ vỏ. Với đặc tính ưu việt từ độ bền cho đến trọng lượng, hai chất liệu nói trên hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng sự thoải mái tối đa, bất chấp kích cỡ và độ dày đặc thù của chiếc đồng hồ lặn được thiết kế riêng để đạt được độ tin cậy cho các sứ mệnh khám phá đáy đại dương ở độ sâu ấn tượng 600m.

Planet Ocean GMT Dark Grey tiếp tục kế thừa những di sản của thương hiệu trong lĩnh vực chế tác, khi được trang bị bộ máy cơ tự động Co-Axial Master Chronometer Calibre 8906 được chế tác từ titanium cấp 5, tích hợp chức năng GMT với mức năng lượng dự trữ 60 giờ.


 
Back to top