Phong cách / Đồng hồ

Đồng hồ Chanel Electro: Rực rỡ một thời electro

Jul 02, 2021 | By Ton Binh

CHANEL vừa giới thiệu bộ sưu tập capsule CHANEL Electro với cảm hứng thiết kế từ nền văn hoá Electro. Vào những năm 90, phong trào âm nhạc này đã xây dựng nên một thế giới vừa cấp tiến vừa độc đáo, phản chiếu bầu không khí ban đêm sôi động.

Electro vượt ra khỏi lĩnh vực âm nhạc và trở thành một nền văn hóa, một phong cách thẩm mỹ mang tính toàn cầu. Văn hóa Electro vẫn tiếp tục phát triển như một phong trào biểu đạt nghệ thuật đúng nghĩa.

Trọng tâm của bộ sưu tập đồng hồ mới từ CHANEL là sự tương phản giữa sắc đen – trắng với những màu sắc khác. Màn đêm đen thăm thẳm làm nổi bật những sắc màu. Những màu sắc rực rỡ lại tôn vinh ánh bạc từ thép và kim cương.

“Tôi tưởng tượng bộ sưu tập này như một chương trình âm nhạc, khi lần lượt các tác phẩm kinh điển J12, Première, Code Coco và Boy · Friend trình diễn trên sân khấu tràn ngập không khí electro.” – Arnaud Chastaingt – Giám đốc studio sáng tạo đồng hồ Chanel.

J12 Electro

Lấy cảm hứng từ nguồn năng lượng của âm nhạc điện tử, CHANEL sáng tạo lại đồng hồ J12, biểu tượng của ngành chế tác đồng hồ thế kỷ 21 với kiểu dáng mạnh mẽ, bền bỉ bằng thép và gốm đen, nổi bật với các chữ số bằng màu sắc rực rỡ.

Hiện J12 Electro có sẵn phiên bản 38mm được trang bị máy cơ Calibre 12.1 và phiên bản 33mm trang bị máy thạch anh. Mỗi phiên bản được ra mắt giới hạn chỉ 1255 chiếc.

Première Electro

Đồng hồ Première có kiểu dáng đặc biệt là một dây đeo dạng chuỗi đan xen giữa hai chất liệu da và thép đen cùng bộ máy quartz. Những màu sắc neon đặc trưng của không khí night-club và hình dáng uyển chuyển của dây đeo gợi nhớ những sóng âm chuyển động. Hiện mẫu đồng hồ Première Electro ra mắt với số lượng giới hạn 555 chiếc trên toàn cầu.

Bảy phiên bản màu sắc khác nhau của Première được bán theo bộ mang tên Coffret Première Electro.

Code Coco Electro

Chất liệu thép đen và kim cương, máy quartz, dây đeo bằng da màu hồng viền đen. Ra mắt giới hạn chỉ 255 chiếc.

Boy · Friend Electro

Đồng hồ bằng thép đính 142 viên kim cương, mặt trang trí bằng họa tiết hình robot, dây đeo bằng da bê màu đen và hồng. Phiên bản giới hạn này chỉ ra mắt 55 chiếc trên toàn cầu.

Bài: Minh Trang

 
Back to top