Phong cách / Đồng hồ

Chanel J12 Caliber 12.2 33mm: Sự giao hòa giữa thế giới đồng hồ và thời trang

Apr 26, 2022 | By Ton Binh

Đến với sự kiện Watches & Wonders 2022, thương hiệu Chanel đã ngay lập tức khẳng định thực tài của mình trong địa hạt đồng hồ cơ phức tạp và nghệ thuật chế tác thủ công tinh xảo trong loạt sáng tạo mới nhất năm nay.

Tương tự như những nhà chế tác đồng hồ danh tiếng khác, việc CHANEL xuất hiện tại Watches & Wonders 2022 là điều không quá bất ngờ. Thế nhưng năm nay, thương hiệu đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại sự kiện đáng mong chờ nhất của ngành đồng hồ khi trình làng loạt tạo phẩm đặc sắc như J12 X-Ray Red Edition, J12 Mademoiselle, một số biến thể J12 Baguette Diamond mới, CHANEL Wanted hay bộ sưu tập Métiers D’art. Nhưng ấn tượng nhất và thu hút sự chú ý hơn cả mẫu J12 Caliber 12.2 33mm hoàn toàn mới.

Ba năm sau khi ra mắt mẫu J12 Calibre 12.1 – chiếc đồng hồ sở hữu bộ máy cơ tự động do nhà sản xuất Thụy Sĩ Kenissi phát triển, mới đây CHANEL đã tiếp tục trình làng phiên bản mới mang tên J12 Calibre 12.2 trong kích cỡ nhỏ gọn chỉ 33mm. Đây là một tạo phẩm tuyệt vời có thể chinh phục bất kỳ tín đồ đồng hồ nào ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Được thiết kế bởi Arnaud Chastaingt – Giám đốc Studio Sáng tạo mảng Đồng hồ của CHANEL ở Paris và lắp ráp tại xưởng chế tác ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, mẫu J12 Calibre 12.2 33mm này vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đặc trưng đã làm nên tên tuổi của bộ sưu tập J12, với những đường nét tối giản, đầy tinh tế thể hiện qua phần mặt số phủ sơn mài có bố cục trực quan, nổi bật trên đó là cọc số bằng gốm đánh bóng, cùng các kim phủ dạ quang. Bao bọc lấy mặt số đẹp mắt là chiếc vỏ có kích cỡ 33mm cấu thành từ thép và gốm chịu lực cao tích hợp vòng bezel xoay bằng sapphire phủ vecni, giúp mang đến cho đồng hồ khả năng kháng nước ở độ sâu đến 200m.

Cung cấp sức mạnh cho đồng hồ vận hành chính xác đến từng giây là bộ máy cơ Calibre 12.2 mới, có mức năng lượng dự trữ lên đến 50 giờ, do Nhà sản xuất Thụy Sĩ Kenissi phát triển độc quyền cho thương hiệu, đạt chứng nhận COSC về hiệu suất và độ chính xác.


 
Back to top