Phong cách

Chanel N°5 và những di sản kiệt tác của thời gian

Aug 18, 2023 | By Luxuo Vietnam

Để kỷ niệm 100 năm từ ngày hương nước hoa huyền thoại Chanel N°5 ra mắt, studio sáng tạo trang sức của Chanel đã tại nên bộ sưu tập Trang sức cao cấp “Collection N°5” để tôn vinh hương nước hoa này. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, bộ sưu tập Trang sức Cao cấp N°5 với những chế tác tinh xảo thể hiện tầm nhìn sáng tạo vượt thời gian của thương hiệu. 

Với CHANEL N°5, Gabrielle Chanel mong muốn mang đến một hương thơm tựa như một tác phẩm nghệ thuật, “một hương nước hoa đắt tiền nhất”, cô nói. Chính vì thế, hợp hương này chính là sự pha trộn hài hòa của nhiều loại nguyên liệu nước hoa đắt tiền nhất thế giới, như hoa hồng tháng 5, hoa ngọc lan tây, đặc biệt là hoa nhài. CHANEL N°5, vì thế mà trở thành thứ hương quyến rũ, dụ hoặc, ấp ôm người phụ nữ, là thứ duy nhất Marilyn Monroe chọn “mặc” lên người khi ngủ.

Ảnh: Chanel

Được chế tác chủ đạo từ hai loại đá quý liệu gắn liền với thương hiệu CHANEL là kim cương và ngọc trai ở độ tinh khiết cao nhất, Bộ sưu tập trang sức N°5 tái hiện con số 5 may mắn của Gabrielle Chanel, đồng thời cũng đánh dấu mùi hương thứ 5 trong chuỗi 80 hương thử được nghệ sĩ nước hoa đưa ra để cô chọn lấy mùi hương đầu tiên cho thương hiệu của mình.

“Đây chắc chắn là bộ sưu tập Trang sức cao cấp mang tính cá nhân nhất mà chúng tôi từng thực hiện. Biểu tượng, di sản, vàng, đá quý và tinh hoa thương hiệu đều hội tụ trong những tạo tác này, Collection N°5.” – Patrice Leguéreau, Giám đốc sáng tạo mảng trang sức cao cấp CHANEL, cho biết.

100 năm sau ngày N°5 ra đời, cuộc gặp gỡ định mệnh giờ đây được thiết lập với các nghệ nhân trang sức, để kết tinh từng giọt vàng lóng lánh thành những món nữ trang tinh xảo, quyền quý đậm phong thái CHANEL, nơi mỗi món đều kể lại câu chuyện về CHANEL N°5 theo cách của riêng mình: con số 5 định mệnh được cài cắm khắp nơi, mặt dây gợi lại hình ảnh của nắp chai, cũng như bóng dáng của các loài hoa quý tỏa hương bên trong N°5…

Hai Yen Ho


 
Back to top