Phong cách

Cho chúng ta: Tháng tư lấp lánh – Tin vui gì với tín đồ trang sức cao cấp?

Apr 14, 2023 | By Bảo Châu

Tháng tư rộn ràng chào đón màn ra mắt bộ sưu tập ấn tượng của ba nhà mốt đình đám: Louis Vuitton, Boucheron và Chaumet. Dành cho những ai yêu phụ kiện lấp lánh, bạn đã nắm được các sản phẩm chủ chốt của ba bộ sưu tập mới? Cùng LUXUO khám phá trong bài viết dưới đây.

Ảnh: Louis Vuitton

Louis Vuitton mới đây đã hé lộ chương thứ hai của bộ sưu tập Spirit với 30 tạo tác được chia theo bốn chủ đề: Destiny, Liberty, Fantasy và Radiance. Nhà mốt Boucheron thì lấy cảm hứng từ chiếc trâm cài áo của nữ hoàng Elizabeth cho Bộ sưu tập mới để tưởng nhớ bà. Trong khi đó, Chaumet chọn thành viên Cha Eun-woo của nhóm nhạc nam K-pop đại diện cho tinh thần của các thiết kế mới. Dưới đây là thông tin cụ thể hơn về từng đợt ra mắt.

1. Bộ sưu tập Spirit của Louis Vuitton

Chủ đề Destiny gồm 10 tạo tác từ đá ruby. Ảnh: Louis Vuitton

Trình làng những tuyệt tác mới, Giám đốc nghệ thuật của thương hiệu – Francesca Amfitheatrof, đã tuyên bố các thiết kế đại diện cho thế kỷ 21 nhưng vẫn mang hơi thở đặc trưng của lịch sử lâu đời Louis Vuitton. Chủ đề Destiny tập trung tôn vinh vẻ đẹp của hồng ngọc, tiêu biểu như chiếc vòng cổ với 34 viên đá ruby đồng điệu về màu sắc và cường độ, tại trung tâm là ngôi sao chữ lồng LV bằng kim cương buông xuống viên hồng ngọc “huyết bồ câu” hình trái lê 3,13 carat.

Chiếc vòng cổ với 34 viên đá ruby, tại trung tâm là ngôi sao chữ lồng LV bằng kim cương buông xuống viên hồng ngọc “huyết bồ câu” hình trái lê 3,13 carat. Ảnh: Louis Vuitton

Chủ đề Liberty tri ân tinh thần tiên phong với cảm hứng chủ đạo là biểu tượng chữ lồng của thương hiệu. Fantasy tôn vinh tầm nhìn sáng tạo phá vỡ giới hạn của người sáng lập Maison với thiết kế thiên biến vạn hóa từ họa tiết chevron đặc trưng. Mặt khác, vòng cổ với điểm nhấn viên ngọc hồng lựu 17,48 carat đậm màu ở chính giữa là trung tâm của chủ đề Radiance.

2. Chaumet hợp tác cùng Cha Eun-woo (Astro)

Nam ca sĩ K-pop Cha Eun-woo đeo phụ kiện Chaumet. Ảnh: Chaumet

Video và hình ảnh của thành viên Cha Eun-woo (nhóm nhạc K-pop Astro) đã thu hút đông đảo sự chú ý khi nam ca sĩ xuất hiện cùng các phụ kiện từ Maison kim hoàn Chaumet, gồm có dây chuyền, nhẫn và vòng tay.

Những chiếc vòng cổ bằng vàng trắng và vàng hồng tượng trưng cho sự chân thành và tình yêu đích thực, lý tưởng dành cho các cặp đôi. Bộ sưu tập còn có nhẫn vàng khảm kim cương; vòng tay biểu trưng cho sức mạnh trường tồn, cùng mặt dây truyền Jeux de Liens Harmony bằng vàng hồng và đá mã não đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Nam ca sĩ K-pop Cha Eun-woo đeo phụ kiện Chaumet. Ảnh: Chaumet

Theo Cha Eun-woo: “Tinh thần của Bộ sưu tập – Sức mạnh, Hy vọng và Lời hứa, đồng điệu với các giá trị mà tôi hướng tới với vai trò một diễn viên và ca sĩ – kết nối mọi người sát lại gần nhau.”

3. Boucheron tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth

Bộ sưu tập nhà Boucheron lấy cảm hứng từ chiếc trâm cài của Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Boucheron

Sinh thời, Công chúa Elizabeth được Công tước xứ Kent tặng chiếc trâm cài áo bằng ngọc lam đính kim cương vào sinh nhật thứ 18. Chiếc trâm được mua từ cửa hiệu Boucheron bảy năm trước đó. Vị quốc vương quá cố đã đeo món quà này trong nhiều dịp đặc biệt xuyên suốt triều đại của mình, trong đó có Đại lễ Bạch kim và Đại lễ Kim cương.

Nhẫn xanh ngọc bích và hoa tai ngọc lục bảo từ Bộ sưu tập. Ảnh: Boucheron

Giám đốc sáng tạo Claire Choisne bắt đầu nghiên cứu từ năm 2020 cho ra đời Bộ sưu tập với 18 món trang sức lấy cảm hứng từ chiếc trâm cài của Nữ hoàng. Nhằm tôn vinh phong cách thời trang trường tồn của vị quốc vương, thiết kế của phụ kiện tập trung vào sự linh hoạt khi phối đồ cho cả nam và nữ. Đặc biệt, một số món trang sức lấy cảm hứng riêng từ phục trang sáng màu nổi tiếng của Nữ hoàng bao gồm: vòng cổ hồng ngọc, trâm cài đá bích tỷ hồng, vòng tay xanh ngọc bích và hoa tai ngọc lục bảo.

Theo Style


 
Back to top