Phong cách

Cho chúng ta: Van Cleef & Arpels Lady Heures Florales Cerisier – Cách người giàu đếm giờ

Mar 26, 2023 | By Ton Binh

Năm 2022, Van Cleef & Arpels đã gây ấn tượng mạnh mẽ với công chúng lẫn giới mộ điệu bằng cặp đồng hồ Lady Arpels Heures Florales Cerisier (màu hồng) và Lady Arpels Heures Florales (màu xanh lá). 

Lady Arpels Heures Florales Cerisier

Thiên nhiên từ lâu đã là nguồn cảm hứng bất tận cho Van Cleef & Arpels, với phiên bản mới này, thương hiệu đã khai thác góc nhìn chuyển động tinh xảo của thực vật.

Điều khiến cho những chiếc đồng hồ của Van Cleef & Arpels trở nên đặc biệt nằm ở cơ chế vận hành kim đồng hồ được thiết kế tinh xảo, cầu kỳ. Phiên bản Lady Arpels Heures Florales là một ví dụ cho sự kết hợp này khi trên mặt đồng hồ, kim và vạch số được thay bằng những bông hoa to nhỏ rực rỡ. Cánh hoa chuyển động có thể mở ra và đóng lại. Cụ thể, số hoa nở đại diện cho số giờ, trong khi đó để xem được số phút, người dùng phải xoay ngang cổ tay vì chức năng này được đặt ở bên hông đồng hồ. Với Lady Arpels Heures Florales Cerisier, bạn sẽ được ngắm nhìn sự tái hiện chuyển động của cánh hoa sau mỗi 60 phút, đem đến cảm giác thích thú, bất ngờ.

Được lấy cảm hứng từ cuốn sách Philosophia Botanica của nhà thực vật học Carl Von Linné, hai tạo tác thời gian phức tạp này là thành quả sau 5 năm nghiên cứu và phát triển của đội ngũ kỹ sư kim hoàn lừng danh.

Công trình tuyệt tác

Chiếc đồng hồ trải qua mười bước hoàn thiện, bắt đầu với công đoạn cố định 533 mảng ghép với 166 chi tiết thuộc mặt số, đòi hỏi kỹ thuật công phu và độ chính xác gần như tuyệt đối. Tiếp đến, người nghệ nhân phải sử dụng nhíp để lắp đặt bánh xe mạ vang được dùng để điều chỉnh hoạt ảnh cho những bông hoa trong khu vườn. Chiếc đồng hồ có tổng cộng 13 cầu máy, bộ phận giúp cố định những bông hoa trên mặt số và đóng vai trò quan trọng đối với cơ chế đóng – mở của các cánh hoa.

Bức tiểu hoạ trên mặt đồng hồ được vẽ hoàn toàn thủ công, kể cả các cánh hoa và cánh bướm. Nếu Heures Florales được điểm tô bởi màu xanh lam và xanh lục nổi bật, thì Heures Florales Cerisier lại duyên dáng trong sắc hồng và xanh lam.

Mặt số sau đó sẽ được đặt trong bộ vỏ bằng vàng 18 karat đính 244 viên kim cương nặng khoảng 1,90 carat. Kính sapphire nằm ở mặt lưng được khắc và tráng men hình chuồn chuồn và bươm bướm tương ứng cho Heures Florales và Heures Florales Cerisier. Mảnh ghép cuối cùng (mặt kính) giúp che chắn cho bánh đà bằng vàng, trong khi phần vỏ vàng bảo vệ lớp kính cũng được khắc các hình thù hoa, lá để đồng bộ với mặt số duy mỹ. Mặt bên là nơi hiển thị số phút, vạch đỏ chỉ phút sẽ lướt qua dãy số được khắc trực tiếp vào mặt kính sapphire.

Những người nghệ nhân đã sử dụng tới hơn 400 viên đá quý cho mỗi phiên bản và chỉ sản xuất giới hạn 23 chiếc cho mỗi thiết kế.

Chúng có giá trị dao động trong khoảng từ 265.000 – 280.000 USD.

Không chỉ vậy, thiết kế này của Van Cleef & Arpels cũng giúp thương hiệu chiến thắng giải thưởng Sáng tạo Đồng hồ cơ khí Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG).

Tổng hợp 


 
Back to top