Phong cách / Làm đẹp

Định nghĩa lại sắc đỏ trong BST son Rouge Allure Velvet của Chanel

Jan 08, 2023 | By Ton Binh

Mới đây, Chanel đã tung ra bộ sưu tập Xuân – Hè 2023 bao gồm son môi hiệu ứng lì với 20 tông màu cá tính, bảng phấn mắt và mascara đại diện cho sự tự do, kiêu hãnh của người phụ nữ. 

Ảnh: Chanel

Theo đó, Rouge Allure Velvet vén màn bí mật về son môi hiệu ứng lì với các hạt sắc tố tinh khiết và có độ cô đặc cao, cho hiệu ứng bền màu và rạng rỡ. Công thức mềm mại có được nhờ chiết xuất dầu jojoba và bơ hạt mỡ giúp đôi môi được dưỡng ẩm và mềm mịn ngay lập tức. Thiết kế son dạng bấm màu đen và vàng gold đặc trưng.

Định nghĩa của sắc đỏ 

Đen, trắng, be, vàng và đỏ – những sắc màu gắn liền với lịch sử của Chanel, đặc biệt màu đỏ đại diện cho sự kiêu hãnh, sức mạnh của sự tự do mà Gabrielle Chanel muốn mang đến cho những người phụ nữ khi bà tạo ra thỏi son môi đầu tiên của mình vào năm 1924.

Được hoàn thiện và sáng tạo không ngừng nghỉ với vô số sắc thái, kết cấu, lớp hoàn thiện và ứng dụng, màu đỏ Chanel nguyên bản đã nhường chỗ cho những tác phẩm kinh điển thuộc đẳng cấp của riêng chúng.

Sự quyến rũ, độc đáo 

Chanel đang đưa sắc đỏ lên tầm cao mới với hai cách diễn giải thể hiện tính độc đáo và đa dạng. Cụ thể, thương hiệu biến BST Rouge Allure Velvet trở thành tiêu chuẩn vàng cho son môi: 20 màu tạo nền tảng cho một dải màu mới, được thiết kế để thể hiện mọi cá tính và tôn lên mọi màu da.

Đi sâu hơn nữa vào thế giới màu đỏ, Chanel cũng đã biến chúng trở thành tâm điểm của BST trang điểm Xuân – Hè 2023, bộc lộ tất cả những khía cạnh bí ẩn khi tạo ra nhiều tông màu khác nhau và sử dụng chúng để tạo ra các bản hòa âm, lần lượt tinh tế và mãnh liệt, tự nhiên và táo bạo. 

Tính hai mặt nghịch lý này hiện được thể hiện thông qua một loạt 20 sắc thái chính thể hiện tầm nhìn của Chanel về màu đỏ “cương” và “nhu”, một màu vừa táo bạo vừa tinh tế, mang tính biểu tượng và vượt thời gian, cấp tiến và vĩnh cửu, nhưng luôn nổi bật bởi sự sang trọng hoàn hảo và độc đáo. Hai mươi sắc thái đỏ mang đến cho bạn sự tự do vô tận để khám phá tâm trạng của mình và nét quyến rũ, tinh tế. 

Được thiết kế để làm nổi bật từng khía cạnh của người phụ nữ, mảng màu mới này xoay quanh sáu sắc thái mang tính biểu tượng của Rouge Allure Velvet: Libre nhẹ nhàng (62) và Abstrait (69), La Favourite (43) – màu san hô với điểm nhấn hoa vân anh, Rouge Charnel (56) – “true red”, Rouge Feu (57) – đỏ cam, và Rouge Vie (58) – đỏ bụi.

Từ những sắc thái đó, 14 biến thể màu sắc phong phú—các tông màu và sắc độ đậm được tạo ra một cách tỉ mỉ—phát ra giống như các nốt trên thang âm, từ màu be nhẹ nhàng và tinh tế và màu gỗ hồng mộc cho đến màu đỏ thẫm mãnh liệt.

Bộ sưu tập Xuân – Hè 2023: thanh âm sắc màu rạng rỡ

Nếu màu đỏ có thể nói chuyện thì sao?

Lấy cảm hứng từ màu son, bộ sưu tập Xuân – Hè 2023 đem đến đôi má ửng hồng và hơi ấm lan tỏa đến tận thái dương. Trong đó, hai bảng màu được thiết kế vỏ ngoài độc đáo được điều chỉnh theo định dạng ngoại cỡ. Mỗi tông màu đóng vai trò như sợi liên kết với những sắc thái hoàn toàn mới – màu đỏ sienna mờ giúp tạo ra nhiều cách kết hợp và hiệu ứng trang điểm độc đáo. 

Các sắc thái đỏ của bảng màu được sử dụng giống như phấn má hồng hoặc phấn bắt sáng trên mắt để tăng độ ấm hoặc tạo nét. Màu đỏ Sienna và màu hồng mộc ấm áp, phấn bắt sáng màu hồng đào và vàng hồng, màu be hồng và màu đỏ gạch “tomette”. Những sắc thái màu đỏ này, lơ lửng “giữa hai cảm xúc”, có thể vừa mạnh mẽ vừa tinh tế, cho phép cho vẻ ngoài trang điểm nổi bật cũng như nhẹ nhàng hơn.

Bạn cũng có thể pha trộn và dễ sử dụng kết hợp với màu đỏ tươi (Essential Balm), giúp làm nổi bật đôi má với vẻ tươi tắn và rạng rỡ khỏe mạnh. Để làm nổi bật đôi mắt, Chanel đã thêm bút kẻ mắt nước màu Rouge Noir và bút kẻ mắt chống thấm nước màu Or Rose.

Chanel đã tạo ra màu Rouge Grenat dành cho loại mascara quyến rũ màu đen, được thiết kế để phủ lên mi, để hoàn thiện cho đôi mắt khói đỏ đậm, hoặc chỉ kẻ lên mi và kết hợp với một chút màu đen để tạo nên đôi mi mang tính biểu tượng. 

Màu đỏ nổi bật trên môi với ROUGE ALLURE VELVET: màu be hoa cà nhẹ nhàng, màu cam bụi tinh tế, đỏ sienna đậm, và đỏ bụi táo bạo mang tính biểu tượng. Sơn móng tay màu Watermelon và Rouge Cuir để hoàn thiện bộ sưu tập.

Mở rộng sắc thái cho màu đỏ và hoàn thiện nét quyến rũ thanh lịch chưa từng có của một người, Bộ sưu tập Xuân – Hè 2023 ra mắt với tư cách là người ủng hộ mạnh mẽ cho sự nữ tính tự do và không bị gò bó. Cùng với các sắc thái mới của ROUGE ALLURE VELVET, nó tái khẳng định niềm tin của Gabrielle Chanel và làm mới cam kết của bà trong việc mang đến cho phụ nữ quyền tự do đi lại và độc lập.

Ảnh: Chanel


 
Back to top