Phong cách

Entomology: Cuộc hội ngộ về thời trang của Miuccia Prada và Damien Hirst

Dec 21, 2020 | By Luxuo Vietnam

Côn trùng là một trong những nguồn cảm hứng tuyệt vời của các nhà thiết kế! Prada đã thiết kế mẫu túi xách có tên là “Entomology” hợp tác cùng Damien Hirst. Tất cả các mẫu đều là phiên bản giới hạn và được bán trong buổi cuộc đấu giá Prada Oasis.

Ốc đảo sáng tạo này là sự kết hợp giữa Damien Hirst và Pharmacy Juice Bar, đánh dấu bước chuyển tiếp từ dự án Pharmacy Restaurant trước đó, tại sa mạc phía bắc Doha, Qatar. Chính bà Sheikha Al Mayassa bint Hamad Al-Thani, Chủ tịch Cơ quan Bảo tàng Qatar (QMA), là nhân vật thứ ba thúc đẩy sự hợp tác này diễn ra thuận lợi.

Dự án nghệ thuật lần này là sự đánh dấu cuộc hồi tưởng lớn về Hirst’s được tổ chức tại QMA, có tên gọi “Relics”.

Những cái tên như Campanotus giganteum, Nephile pilipes, Prosopocoilus occipitalis, Eupholus cuvieri và Pachyrhyncus orbifer, mới nghe qua khiến người khác liên tưởng ngay đến khoa học. Tuy nhiên mọi thứ lại không phải. Ngược lại, chúng rất nghệ thuật.

Bộ sưu tập ví Prada-Hirst lần này có sự xuất hiện của các loài côn trùng. Tất nhiên, hãng đã rất tâm lý khi sử dụng một lớp vỏ làm bằng plexiglass, tạo cho chiếc túi vẻ ngoài rất thời trang.

Không chắc rằng điều này đã đủ thú vị hay chưa, nhưng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Hiện, Prada Oasis là cửa hàng được xây dựng bên trong một bãi đá phiến với chiếc lều truyền thống dệt bằng len cừu và đệm nhung cùng ghế sofa Verner Panton sản xuất riêng cho Prada. Và tất nhiên, bộ sưu tập có mặt tại cửa hàng độc đáo này cũng là phiên bản giới hạn.

Trong khi đó, Pharmacy Juice Bar của Damien Hirst với phong cách thiết kế như những hiệu thuốc hiện đại dựa trên nền tảng truyền thống là chiếc lều Bedouin. Nhiều chủ đề từ thiết kế nguyên bản đã được sử dụng, như hộp đèn minh họa bốn yếu tố đất, không khí, lửa và nước cùng hai bộ xương người.

Vải lều in hoa văn dược phẩm, cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Khu vực bên ngoài cũng được trang trí ánh đèn neon lấp lánh với bốn màu cacbonat có in logo Pharmacy Juice Bar.

Giám đốc Nghệ thuật Công cộng của QMA, Jean Paul Engelen, chia sẻ về sáng kiến này để “tìm cách tạo ra địa điểm hoàn toàn bất ngờ, độc đáo, chỉ trong hai ngày, đã mang đến trải nghiệm hoàn toàn độc đáo xuyên suốt cảnh quan Ả Rập”.

Chỉ sản xuất vỏn vẹn 20 chiếc, hiện, những chiếc túi Entomology đã chính thức được bày bán vào ngày 9 và 10 tháng 10 vừa qua thông qua cuộc đấu giá tương đối lặng lẽ diễn ra tại Pharmacy Juice Bar của Damien Hirst và Prada Oasis.

Doanh thu từ việc bán túi sẽ được chuyển đến ROTA, Reach Out to Asia, một tổ chức phi lợi nhuận do bà Sheikha Al Mayassa bint Hamad Al-Thani đứng đầu.


 
Back to top