Phong cách

Gucci ra mắt tính năng mua sắm bằng video hoàn toàn mới

Jun 20, 2020 | By Stephanie Nguyen

Hãy trải nghiệm tiêu chuẩn dịch vụ cửa hàng với đội ngũ nhân viên trưng bày sản phẩm trước mặt bạn, trong khi tận hưởng sự thoải mái ngay tại nhà.

Là một trong số những công ty thời trang và bán lẻ đang đẩy mạnh hiện diện trực tuyến để thích nghi với cách ly xã hội, Gucci vừa ra mắt tính năng mua sắm video cá nhân hóa hoàn toàn mới, trong nỗ lực tái tạo và nâng cấp trải nghiệm trực tuyến tại cửa hàng.

Mang tên “Gucci Live”, dịch vụ video kết nối nhân viên cửa hàng với người tiêu dùng thông qua cả thiết bị di động lẫn máy tính trực tuyến. Hoạt động tại trung tâm dịch vụ rộng 2.300 m2 tại Florence, các nhân viên mặc tuxedo đen, đeo nơ và găng tay đỏ tươi tắn chào đón những khách hàng hiện đại đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nền tảng này đã chứng minh được sự thành công trong giai đoạn thử nghiệm. Giờ đây, dịch vụ video trực tuyến sẽ chính thức có mặt tại khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA). Trong tương lai, hãng sẽ mở rộng nền tảng này ra các thành phố lớn như New York, Tokyo, Singapore, Sydney, Thượng Hải và Florence.

Gucci Live mang đến trải nghiệm tương tác với các nhân viên mặc tuxedo đen, đeo nơ và găng tay đỏ cho khách hàng tại nhà.

Gucci Live tự hào với không chỉ bộ tính năng mua sắm video trực tuyến chuyên dụng, hoạt động độc lập với cửa hàng, mà còn là khả năng đưa người mua trực tuyến vào cuộc gọi cá nhân được thiết kế để khách hàng cảm thấy được tương tác vật lý thực sự với nhân viên cửa hàng. 

Để bảo vệ quyền riêng tư và đảm bảo sự thoải mái của khách hàng, thương hiệu cũng lưu ý rằng chỉ có một nhân viên nghe thấy khách hàng và khuôn mặt của họ không bị nhìn thấy.

Hãng đang lên các kế hoạch tương lai cho việc kết hợp công nghệ thực tế ảo và tăng cường (AR và VR) để phân tích biểu cảm khuôn mặt tốt hơn, cung cấp trợ lý ảo bổ sung và các cuộc đối thoại trực tiếp. Gucci đảm bảo sẽ nỗ lực để tiếp cận phương pháp này theo cách nhân văn nhất, trong khi tận dụng công nghệ để tăng cường kỹ năng tương tác của máy tính, giảm sự bất an và lo lắng cho người dùng.


 
Back to top