Phong cách

Chọn mua trang sức: Vẻ đẹp vượt thời gian của 5 tuyệt tác lấy cảm hứng từ lịch sử

Dec 01, 2019 | By Trang Ps

Lấy cảm hứng từ cuộc hội ngộ với lịch sử, 5 thương hiệu hàng đầu thế giới này khiến trái tim bao người lỡ nhịp khi ra mắt các bộ sưu tập trang sức cao cấp sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian.

Photo: Courtesy of Cindy Chao

1/ BST Black Label Masterpieces 

Là cuộc sáng tạo lấy cảm hứng từ vẻ đẹp cổ điển và đương đại, nghệ thuật và trang sức, BST Black Label Masterpieces của Cindy Chao The Art Jewelmang là tạo tác xứng đáng được đưa vào bảo tàng. Một vòng cổ quý phái, bốn chiếc trâm cài và hai chiếc vòng đeo tay chính là những mảnh ghéo mới nhất cho dòng sản phẩm, được truyền cảm hứng từ hai người đàn ông có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời Chao – Cha và ông nội của cô.

Ví dụ, vòng cổ Emerald Architectural được lấy cảm hứng từ những ngôi đền châu Á mang tính biểu tượng do ông nội Chao thiết kế. Vì thế, trang sức này là một kỳ công của kỹ thuật phức tạp, được gắn bởi cặp lục ngọc bảo Colombia tráng lệ, kim cương vàng lấp lánh kết nối các vòng xoắn gồm 10.000 hạt ngọc lục bảo xanh sống động.

Photo: Courtesy of Hermès

2/ BST Enchaînements Libres

Lấy giá trị di sản yên ngựa làm nguồn cảm hứng, thương hiệu 200 năm tuổi Hèrmes đã ra mắt bộ sưu tập trang sức mới nhất mang tên Enchaînements Libres với hình ảnh cốt lõi là sợi xích.

Pierre Hardy, Giám đốc sáng tạo đa mảng của nhà mốt, đã kết hợp hai chủ đề tương phản – sợi xích và sự tự do – để phản ánh giá trị ý nghĩa cho bộ sưu tập trang sức độc đáo này. Sự tinh nghịch và mạnh mẽ cùng một lúc, được thể hiện qua 6 dòng sản phẩm chính: Adage Hermès, Hermès Fusion, Hermès Voltige, Hermès Grand Jeté, Chaîne d’ancre zoom và Hermès Petit Jeté.

Ảnh: Lịch sự của Louis Vuitton

3/ BST Riders of the Knights 

Louis Vuitton vừa ra mắt bộ sưu tập trang sức Riders of the Knights với sứ mệnh tôn vinh vẻ đẹp của những nữ anh hùng thời Trung cổ độc lập vừa quyết đoán.

50 sản phẩm trang sức tinh tế, chế tác từ đá quý, kim cương quý giá thể hiện tinh thần độc lập, mạnh mẽ và thượng võ của những người phụ nữ quyền uy thời Trung cổ. Trong số đó, có thể kể đến chiếc vòng cổ Royaume được đính viên sapphire xinh đẹp và lộng lẫy, như ánh mắt long lanh, trong vắt của người phụ nữ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Thiết kế còn được đính xung quanh thêm 1.600 viên ngọc quý.

Ảnh: Lịch sự của Moussaieff

4/ BST Paraiba Tourmaline

Sản phẩm trang sức cao cấp mới nhất của Moussaieff được chế tác từ những loại đá quý hiếm với độ sáng tuyệt vời. Thương hiệu lịch sử này nổi tiếng trong việc sử dụng những viên kim cương màu tự nhiên và khan hiếm để đưa vào từng dòng trang sức xa xỉ phù hợp.

Được đặt theo tên của một trong những viên đá quý hiếm được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, bộ sưu tập Paraiba Tourmaline nổi bật với ánh sáng rực rỡ, nổi bật giữa mọi bộ sưu tập khác trong năm nay.

Photo: Courtesy of Boucheron

5/ BST Vu Du 26

Long lanh, rạng rỡ trong ánh mặt trời, bộ sưu tập trang sức cao cấp mới Vu Du 26 của thương hiệu Boucheron khiến trái tim của bao nàng lỡ nhịp.

Những viên đá như giọt nước mưa trong lành và lấp lánh trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Pavés de Cristal, nơi đá pha lê paillettes và kim cương trên vàng trắng tạo nên tuyệt tác vòng cổ quý phái và sang trọng, với mặt dây chuyển hình quả lê có thể tháo rời để đeo như một chiếc nhẫn. Vẻ đẹp của Vu Du 26 khiến các tín đồ trang sức không ngớt lời ngợi khen: “Nhìn thấy Vu Du 26 như nhìn thấy Paris trong ánh sáng mới!”


 
Back to top