Mikimoto: Thương hiệu ngọc trai Nhật Bản 126 năm tuổi đời
Có lẽ, không thương hiệu trang sức nào trên thị trường có thể qua mặt Mikimoto về chất liệu ngọc trai. Thương hiệu Nhật 126 năm tuổi này từng khiến Edison bày tỏ niềm ngưỡng mộ vì những viên ngọc trai do nhà sáng lập tạo nên vô cùng hoàn hảo.
Khi nghĩ về trang sức ngọc trai, người ta không thể không nhắc tới thương hiệu 126 năm tuổi Mikimoto. Nhãn hiệu đến từ Nhật Bản này do ông Kokichi Mikimoto sáng lập, cũng là người đầu tiên trên thế giới phát minh ra phương pháp nuôi cấy ngọc trai nhân tạo.
Từ bao đời nay, trang sức Mikimoto nổi tiếng chỉ sử dụng những dòng ngọc trai chất lượng nhất như ngọc South Sea quý hiếm (được nuôi cấy từ giống trai Pinctada Maxima – giống trai lớn nhất thế giới tại vùng biển Nam Thái Bình Dương), ngọc trai đen Tahiti, ngọc trai trắng và ngọc trai hồng…
Điều gì làm nên một viên ngọc trai đẹp?
Ngoài độ bóng, màu sắc, hình dạng và kết cấu bền chặt, kích thước của ngọc trai hết sức quan trọng. Độ dày của lớp xà cừ là tiêu chí tiên quyết khi đánh giá chất lượng một viên ngọc. Vì ngọc trai là trang sức thuận tự nhiên, nên đa số trang sức trong dòng sản phẩm của Mikimoto thường là độc bản.
Tất cả thể hiện sự kết hợp đỉnh cao giữa vẻ đẹp đơn giản và sang trọng, cổ điển và độc đáo, thời trang và hiện đại. Những viên ngọc trai nuôi cấy được lựa chọn thủ công bởi những người thợ lành nghề, trong đó, việc tìm kiếm sự hoàn hảo cho một chuỗi ngọc trai là quá trình đầy khó khăn đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và kỹ năng.
Chiếc vòng cổ ngọc trai tinh xảo trên là minh chứng cho chất lượng, sự khéo léo và sáng tạo của thương hiệu Mikimoto. Lấy cảm hứng từ cổ áo Puritan phô diễn những đường lượn sóng mềm mại của đại dương êm đềm, Mikimoto đã kết hợp hai ý tưởng để biến tuyệt tác trở thành món trang sức trong mơ của người phụ nữ, từ đó tôn lên vẻ ngọc ngà, quyến rũ và sang trọng.
Ở kiệt tác này, các chuyên gia ngọc trai đã làm việc hết mình, với 40 viên ngọc được sắp xếp trong phạm vi 0,125mm đã tạo nên điểm nhấn đầy mê hoặc khi ngắm nhìn bằng mắt thường.