Phong cách

Hermès L’Ombre des Merveilles – Chiều “tối” của những sự diệu kỳ

Jul 29, 2020 | By Stephanie Nguyen

L’Ombre des Merveilles là phiên bản nước hoa mới nhất do Christine Nagel chế tạo, đưa các tín đồ nước hoa vào một chiều kích khác của sự kỳ diệu trong thế giới của Hermès.

Nếu nói về các “tượng đài” mùi hương của Hermès, Eau de Merveilles là cái tên không thể bỏ qua. Ra đời năm 2004, thứ “dung dịch diệu kỳ” này đã thực sự trở thành chiếc chìa khoá quý giá mở ra thế giới đầy choáng ngợp của Hermès, đưa người dùng bước chân vào thế giới lãng du của nhà mốt Pháp lâu đời. 16 năm sau ngày ra đời phiên bản đầu tiên của mùi hương này, Christine Nagel đã tiếp tục mở ra cánh cửa mới trong cuộc hành trình khám phá kỳ quan của người hâm mộ Hermès. Chiếc chìa khoá để mở cánh cửa lần này mang tên “L’Ombre des Merveilles”.

Từ ngây thơ đến ảo mộng, từ giấc mơ thời thơ ấu đến những mộng mơ thời thiếu nữ, đó là một thế giới nơi những điều phi thường được đưa ra ánh sáng. Năm này qua năm khác, hương nước hoa kiên nhẫn mà tinh tế đưa người ta đi vào thế giới riêng huyền hảo và thơ mộng. 

Hermès ra mắt Ombre de Merveilles, tiếp nối cuộc hành trình trong ...

Từng giọt nước lóng lánh được chứa đựng trong chiếc chai hình tròn, để vừa làm nổi bật những giọt nước hoa tinh túy ở bên trong, vừa như một chiếc kính lúp để soi tỏ thế giới từ những góc độ mới mẻ diệu kỳ. Đó là chìa khóa cho những điều kỳ diệu và là nguồn gốc của những ngôi sao sáng lấp lánh kể cả giữa ban ngày.

Nếu như với phiên bản Eau des Merveilles Bleue trước đó, Nagel đưa vào mùi biển cả để mô tả hành trình khám phá đại dương, vẽ nên bức tranh khoáng đạt với sắc xanh trong trẻo của những con sóng dạt dào, thì lần này, với L’Ombre des Merveilles, Nagel đi vào một chiều không gian khác: chiều “tối” của những sự diệu kỳ. Không lựa chọn hướng đi “phức tạp hoá” với vô số các hợp hương, cũng không tối giản quá mức như nhiều hãng nước hoa đang ưa chuộng, L’Ombre des Merveilles là một điểm cân bằng tinh tế với ba lớp mùi.

Mở đầu là hương trà đen, mạnh mẽ nhưng không lấn át. Khi thử lên trên da, ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi có được chính là tầng hương đầu mùi trà có độ bền đến cả một tiếng đồng hồ, lâu hơn rất nhiều so với các loại nước hoa khác.

Tầng hương giữa là gỗ, trầm ấm và đậm. Sau đó kết thúc với đậu tonka, ngọt dịu. Sự đan xen giữa các nốt hương đối lập này khiến L’Ombre des Merveilles toát lên sự mạnh mẽ và quyến rũ của đại dương khi đêm về.

Ba lớp mùi, mỗi lớp chỉ chứa đựng độc nhất một mùi hương. Không cầu kỳ và vô cùng đơn giản, nhưng chính sự giản đơn này làm nên nét độc đáo cho chai nước hoa, đủ để bất kỳ ai sử dụng cũng có thể mô tả về loại nước hoa mình đang mang nhưng vẫn đủ thu hút bất kỳ tâm hồn đồng điệu nào bước ngang qua ngay lần đầu gặp gỡ.


 
Back to top