BUSINESS OF LUXURY

Lanvin lại có giám đốc sáng tạo mới

Jan 23, 2019 | By admin

Sau những thay đổi nhân sự liên tục thời gian qua, Lanvin vừa chỉ định Nhà thiết kế Bruno Sialelli làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu. 

Sau sự ra đi của Elbaz tại Lanvin vào năm 2015, Lanvin luôn rơi vào thua lỗ.

Một thương hiệu đang tuột dốc không phanh

Sau khi Alber Elbaz rời khỏi Lanvin vào năm 2015, Bouchra Jarrar được bổ nhiệm thay thế vào năm 2016. Tuy nhiên, Jarrar đã rời công ty chỉ sau 16 tháng trong vai trò sáng tạo, để lại nhiều tranh cãi. Một tuần sau đó, Lapidus được chỉ định làm người kế vị để giám sát trang phục nữ. Lucas Ossendrijver, người đã giám sát trang phục nam của Lanvin trong 14 năm, cũng đã rời đi vào tháng 11 năm ngoái.

Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2012, Lanvin tự hào với doanh thu tổng kết lên tới 235 triệu EURO. Nhưng thời kì này đã kết thúc từ khi Elbaz bị sa thải, nhãn hiệu này đã tụt dốc lần đầu tiên trong một thập kỷ khi thua lỗ 18,3 triệu EURO vào năm 2016. Năm 2017, thiệt hại được ước tính đã lên con số 27 triệu EURO.

Để thương hiệu thoát khỏi gam màu không mấy tươi sáng đó, chủ tịch của Fosun Fashion Group, Joann Cheng – người đã mua lại Lanvin vào tháng 2 năm ngoái – đã chính thức chỉ định Bruno Sialelli làm giám đốc sáng tạo.

Sialelli từng làm việc tại Loewe dưới thời Jonathan Anderson, với vai trò giám đốc thiết kế trang phục nam. Trước đây, ông giữ vai trò thiết kế tại Paco Rabanne và Balenciaga, làm việc dưới trướng Nicolas Ghesquière và Alexander Wang.

Lanvin Spring Summer 2018 Fashion Show.

Chờ đợi gì ở Sialelli?

Sialelli sẽ lấp đầy chỗ trống của Olivier Lapidus – người đã rời đi vào tháng 3 vừa qua, thời điểm mà Fosun Fashion Group Trung Quốc mua lại. Lanvin dưới thời Fosun Fashion Group đã cung cấp một khoản tiền mặt cần thiết, cùng nguồn vốn đầu tư vào khoảng 100 triệu EURO để đưa thương hiệu trở lại đúng quỹ đạo. Cũng cần nhớ là, trước Fosun Fashion Group, Shaw Lan Wang – chủ sở hữu trước của Lanvin, cũng đã sa thải Alber Elbaz với hành động tương tự vào năm 2015.

NTK Bruno Sialelli vừa được chỉ định làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu Lanvin.

Jean-Philippe Hecquet, giám đốc điều hành của Lanvin, là một CEO có kinh nghiệm trong phân khúc tiêu dùng xa xỉ cho biết: “Tầm nhìn cá nhân độc đáo của anh ấy, cùng sự táo bạo, nền văn hóa và năng lực, khả năng làm việc cùng đội ngũ sáng tạo đã thuyết phục chúng tôi”.

Bài: PHONG (Theo BOF)


 
Back to top