Phong cách

Lanvin Spring 2022: Đẹp không tưởng

Oct 06, 2021 | By Nguyen Huu Hon

“Holy Comic Collaborations!” – Nối tiếp màn hợp tác giữa Balenciaga và The Simpson, chúng ta lại được chứng kiến Sắc tím và xanh than đặc trưng của thành phố Gotham trên những thiết kế phong cách Art Deco của Lanvin. Lanvin và DC Comics – liệu có thực sự hiệu quả?

Giám đốc Sáng tạo Bruno Sialelli nghĩ rằng đã đến lúc nên nâng cấp bộ mã của thương hiệu cho một thời kỳ The Roaring 20s phiên bản 2.0. “Chúng tôi cố gắng thể hiện phong cách Art Deco qua một lăng kính khác và chúng tôi nghĩ về Thành phố Gotham,” anh chia sẻ ở hậu trường trước buổi diễn.

“Ngày nay, sự kết hợp nhiều nguồn tư liệu tham khảo cũ với nhau có thể mang lại cảm giác mới mẻ và tôi nghĩ đó là sân chơi mới của những người làm sáng tạo. Người ta nói rằng những gì mới là những gì đã không được nhìn thấy trong một thời gian dài,” nhà thiết kế giải thích. “Nó vừa đầy hoài niệm, vừa vui tươi, nhẹ nhàng nhưng nhanh chóng. The Roaring 20s đối với tôi là tất cả về tuổi trẻ.”

 

Với mong muốn truyền tải ý tưởng một cách rõ ràng nhất, Sialelli đã ‘trưng dụng’ tối đa hình ảnh của Batman, Robin và Catwoman, phủ chúng lên mọi thứ, từ áo khoác nam, áo holographic cho tới đầm dự tiệc lưới bạc. Hình tượng người phụ nữ trong đầu Sialelli mang đầy nét “quyến rũ, kiêu sa – có thể là một chút gì đó nguy hiểm, một chút thất thường và gợi cảm”.

Tương tự như vậy, thay vì tái hiện lại những bộ tuxedo sang trọng của Bruce Wayne, Sialelli muốn những gì trẻ trung và ít gò bó hơn. Vì vậy, BST Xuân Hè lần này ngập tràn những thiết kế in hoạt hình, họa tiết hoa cúc, những chiếc cardigan kim tuyến ngoại cỡ và một chiếc áo khoác trenchcoat bằng da tím cao cấp phong cách Batman.

Sialelli luôn có một bản lĩnh đáng nể và đây không phải là lần đầu tiên anh kết hợp nghệ thuật truyện tranh vào các thiết kế của mình. Nhưng có vẻ như, sự kết hợp ở đây lại không bám sát vào kế hoạch đem DNA Lanvin quay trở lại của tập đoàn Fosun cho lắm: Ở đây, chúng ta có những chiếc váy xếp nếp với đường viền thô để tưởng nhớ Alber Elbaz – huyền thoại đã vực dậy Lanvin và đưa thương hiệu đến đỉnh cao. Nhưng ở kia, chúng ta lại có chiếc clutch hình xe của Batman.

1633438615948662 00066 lanvin rtw spring 22 paris details credit gorunway

Chiếc clutch hình xe của Batman

Điểm sáng của toàn show diễn là sự xuất hiện của báo đen “huyền thoại” Naomi Campbell, bước đi uyển chuyển qua sảnh nhà hát Salle Pleyel trong bộ tuxedo đính sequin và áo choàng xù. Quả là Catwoman ngoài đời thực.

1633438710860652 00049 lanvin rtw spring 22 paris credit gorunway 2


 
Back to top