Phong cách / Làm đẹp

Liệu nàng Rosé của Blackpink có là người tiếp theo đeo viên kim cương hiếm của nhà Tiffany?

May 08, 2022 | By Dạ Thương

Viên đá quý màu vàng mang tính biểu tượng, chỉ được đeo bốn lần trong lịch sử, có thể sớm xuất hiện trở lại một lần nữa cùng với ngôi sao K-pop.

Rosé của Blackpink đã ẩn ý trên Instagram về sự kiện Yellow Event sắp tới của Tiffany & Co, nơi giới thiệu toàn cảnh về đồ trang sức bằng đá quý màu vàng của nhà kim hoàn Mỹ.

Trong một đoạn clip ngắn, ngôi sao K-pop được nhìn thấy đang chăm chú nhìn vào viên kim cương lịch sử Tiffany Diamond, một trong những viên kim cương màu vàng lớn nhất và tinh xảo nhất trên thế giới. Viên đá quý màu vàng 128,54 carat cũng đại diện cho di sản 185 năm tuổi của Tiffany & Co trong lĩnh vực trang sức.

Viên đá quý được phát hiện dạng thô từ mỏ kim cương Kimberly ở Nam Phi vào năm 1877. Nó nặng 287,42 carat, trở thành viên kim cương màu vàng lớn nhất trong lịch sử vào thời điểm đó.

Một năm sau, nó được mua lại bởi người sáng lập Tiffany & Co, Charles Lewis Tiffany, lúc đó được gọi là “Vua kim cương” vì niềm đam mê của ông với những viên đá quý như một biểu tượng của sự sang trọng ở Mỹ. Ông đã ra lệnh cắt viên kim cương màu vàng để làm nổi bật màu sắc tự nhiên, rực rỡ của nó, và kết quả là viên kim cương Tiffany 128,54 carat lấp lánh được biết đến như ngày nay.

Viên đá quý huyền thoại kể từ đó đã được trưng bày trong một phòng bằng thủy tinh giống như một cái hầm tại cửa hàng hàng đầu Đại lộ số 5 của Tiffany & Co ở New York — cũng chính là cửa hàng mà Audrey Hepburn đã ghé thăm trong cảnh mở đầu nổi tiếng của bộ phim Breakfast at Tiffany’s.

Nhờ bộ phim năm 1961, Hepburn trở thành một trong bốn người phụ nữ duy nhất từng đeo Kim cương Tiffany trong hơn một thế kỷ qua. Trong loạt ảnh quảng cáo, nữ diễn viên Hollywood khoe chiếc vòng cổ đính đá hình hoa hồng của nhà thiết kế trang sức Tiffany & Co, Jean Schlumberger.

Trước Hepburn, cô đào Mary Whitehouse của Mỹ đã đeo nó lần đầu tiên vào lễ trao giải Tiffany Ball vào năm 1957. Trong thế kỷ 21, chỉ có hai người nổi tiếng được trao đặc ân đeo viên kim cương: Lady Gaga, người đã đeo nó tại lễ trao giải Oscar 2019 và Beyoncé, trong chiến dịch About Love lan truyền của Tiffany & Co vào năm 2021.

Mặc dù Rosé không tham gia danh sách đó, nhưng cô nàng dường như cũng bày tỏ sự kính trọng đối với Hepburn trong Breakfast at Tiffany với những bức ảnh mới của mình, đặc biệt là với chiếc vòng cổ Tiffany Golden Star tô điểm cho vẻ ngoài quyến rũ.

Được chế tác từ bạch kim và vàng vàng 18 carat, chiếc vòng cổ có hơn 70 carat kim cương trắng cắt hình quả lê, hạt ngọc và tròn. Quan trọng nhất, nó được neo bởi một viên kim cương màu vàng Fancy Intense 21 carat ở chính giữa. Viên đá tuyệt đẹp được khai thác có đạo đức từ Botswana, trước khi được cắt và đánh bóng ở Antwerp.

The Tiffany Goldn Star là một phần của bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp mùa Xuân / Hè 2020 của nhà trang sức New York, Extraceptions Tiffany, làm nổi bật lên những viên đá quý có màu.

Rõ ràng rằng màu vàng là biểu tượng cho Tiffany & Co, có lẽ cũng giống như màu xanh trứng robin của  Tiffany Blue Box mang tính biểu tượng. Vào ngày Cá tháng Tư năm ngoái, thương hiệu đồ trang sức đã nói đùa rằng màu vàng là màu mới cho thương hiệu mình, nhưng ngay sau đó đã cho cửa hàng Rodeo Drive của mình trang trí lại với màu sắc rực rỡ vào dịp Tiffany Yellow đầu tiên. Viên kim cương Tiffany cũng được trưng bày.

Khi nào viên kim cương biểu tượng sẽ được một nàng thơ đeo trở lại? Có lẽ chúng ta phải chờ đợi xem liệu nó có xuất hiện trên cổ Rosé của Blackpink vào tháng 5 này hay không, khi ngôi sao K-pop tham dự sự kiện Met Gala danh giá ở New York.

Theo Tatler

 
Back to top