Phong cách

Louis Vuitton Cruise 2025: Những giai điệu vui tươi và sôi động ở phía bắc Tây Ban Nha

May 24, 2024 | By Luxuo Vietnam

1 giờ sáng ngày 24/5 theo giờ Việt Nam, Louis Vuitton đã chính thức trình làng BST mùa nghỉ dưỡng tại Barcelona với giai điệu vui tươi cùng những thiết kế vị lai, cổ điển từ Tây Ban Nha.

2024 đánh dấu một thập kỷ của Nicolas Ghesquière khi làm việc với tư cách là GĐST mảng thời trang nữ tại Louis Vuitton, chính vì vậy mà năm nay có vẻ là một năm đặc biệt đối với nhà mốt. BST được trình làng tại công viên cổ tích Güell tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Xứng đáng với danh hiệu Di sản Thế giới được UNESCO công nhận dưới tên “Tác phẩm của Antoni Gaudí”, kiến trúc và không gian nơi đây được thiết kế bởi một trong những nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật Catalan – KTS Antoni Gaudí lừng danh, dễ dàng đáp ứng được tất cả yêu cầu của BST mới nhất của nhà mốt nước Pháp.

Trước buổi công chiếu, những ngôi sao nổi tiếng nhất bao gồm Sophie Turner, Jaden Smith, Naomi Osaka, Felix,… đã có mặt đông đủ, thưởng thức cocktail bên sườn đồi, nơi có những chiếc ghế uốn lượn với những mảnh khảm đầy màu sắc.

Khi hoàng hôn dần buông xuống, khách mời sẽ tiến vào căn phòng Hypostyle, nơi có những chiếc ghế dài uốn quanh những cây cột chống đỡ lớn. Những look đầu tiên xuất hiện dưới nền nhạc vui tươi kết hợp giữa bản “Music for Chameleons” do Grry Numan thể hiện và “Madame Butterfly” do Malcolm McLaren trình bày, mang tinh thần của những ngày hè sắp đến gần. Ghesquière đã giới thiệu những bộ cánh mang âm hưởng từ Tây Ban Nha với bảng màu trung tính đơn sắc cùng phom dáng ấn tượng. Những chiếc mũ sombrero được làm mới tinh tế hơn, hoạ tiết chấm bi lấy cảm hứng từ trang phục trình diễn từ nhạc dân gian Flamenco phối cùng tua rua hoà hợp vào phom dáng đặc trưng của nhà mốt.

BST khơi gợi những kí ức thập niên 1986, với những chiếc váy satin, quần cưỡi ngựa jodhpurs phối cùng áo khoác dài, trong khi đó hoạ tiết hoa có hiệu ứng lấp lánh được mô phỏng lại hoạ tiết khảm trong kiến trúc của Gaudi. Nhà mốt cũng tận dụng những chiếc áo du mục poncho với các hoạ tiết đa dạng phối cùng váy cocktail. Cuối cùng là một loạt những chiếc váy bí dạ tiệc, những kiểu áo xếp nếp phối cùng bốt da bóng bẩy, chân váy phồng bất đối xứng. Tầm nhìn của Ghesquière về Tây Ban Nha có vẻ cũng uốn lượn và cầu kì như cách mà Gaudi khám phá trong kiến trúc của mình. Như vậy, BST với tổng cộng 36 look đã thành công ra mắt, mở màn trước sự kiện đua thuyền buồm America Cup lần thứ 37 lớn nhất tại Barcelona.

Bài viết: Uyn


 
Back to top