Phong cách

Louis Vuitton SS24 RTW: Chuyến đi quyến rũ trên đại lộ Champs-Elysées

Feb 29, 2024 | By Ton Binh

Tinh thần viễn du của Louis Vuitton tiếp tục được kế thừa qua BST SS24 với các thiết kế bay bổng và thanh lịch.

Louis Vuitton thường giới thiệu các BST mới ở những địa danh kiến ​​trúc vĩ đại của Paris: bảo tàng Louvre, bảo tàng Orsay, trên cầu Pont Neuf… Tuy nhiên, Mùa này, Nicolas Ghesquière đã chọn tòa nhà mới của thương hiệu trên đại lộ Champs-Élysées làm địa điểm biểu diễn hoành tráng của mình.

Dù tòa nhà đang được cải tạo nhưng không gian của buổi trình diễn phần nào khiến người ta liên tưởng đến việc đang được ngồi trong một chiếc khinh khí cầu khổng lồ của Louis Vuitton.

Trên thực tế, sàn diễn mùa này mang đậm chất thủ công của thời trang cao cấp, nhưng quần áo ở đây được thiết kế với những đặc tính nhẹ nhàng và linh động nhất có thệ. Những chiếc váy dài bồng bềnh ở những bản phối đầu được làm từ nhiều lớp vải mousseline và charmeuse, đồng thời áo khoác bomber và áo sơ mi lụa kết hợp với chúng cũng mang lại cảm giác bồng bềnh tương tự.

Ngoài ra còn phải nhắc đến áo corset do Atelier Rare et Exceptionnel đặt làm riêng của Vuitton được mặc với quần ống côn cạp cao; một chiếc áo sơ mi có hình cánh buồm kéo theo một dải bèo nhún mềm mại, lấp ló dưới bên dưới chiếc váy chữ A màu đen đơn giản; một bộ áo liền quần kiểu dáng rộng rãi. Bất chấp những ràng buộc của thời đại và quy định về trang phục, Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière đã tự do kết hợp các hình bóng và tủ quần áo với nhau theo một vẻ ngoài năng động trải dài từ những năm 1950 đến những năm 80, thỉnh thoảng có những điểm dừng chân ở thế kỷ 19.

Họa tiết trở thành tâm điểm của bộ sưu tập: kẻ ca-rô kiểu Anh được xoắn lại và biến thành áo cánh bồng bềnh và váy xòe cắt xẻ sinh động. Sọc làm tăng hiệu ứng thị giác trên các mẫu áo sơ mi và quần Tây mượn từ sàn diễn đồ nam giới gần đây. Các họa tiết dạng dây chuyền được tìm thấy trên váy, bàn cờ và áo khoác vai rộng có họa tiết houndstooth ( họa tiết răng sói).

Cuối cùng, một dàn áo khoác mà nhìn thoáng qua cũng đủ để thấy xuất phát từ tay nghề của bậc thầy may đo thủ công. Chúng có vẻ được làm bằng vải tweed bouclé, nhưng được cắt bằng laze để tạo cho nó một kết cấu cầu vai sắc nét.

Các sáng tạo túi của mùa cũng mang đậm hơi thở của Di sản viễn du lâu đời của Louis Vuitton với các thiết kế hiện đại, thanh lịch mà không kém phần tiện dụng, linh hoạt cho những chuyến đi. Bên cạnh mẫu túi GO-14 biểu tượng, bộ sưu tập còn mang đến cách diễn giải mới cho các dòng túi trứ danh như Dauphine, Alma và Pochette, mỗi thiết kế đều vẽ nên nên câu chuyện về những chuyến khám phá bất tận bằng dấu ấn và màu sắc riêng.


 
Back to top