Phong cách

Luxuo Spend: Những chiếc lá tình yêu của Dior

Oct 22, 2020 | By Stephanie Nguyen

Dior Joaillerie vừa ra mắt bộ sưu tập Leaves of Love, ngợi ca vẻ đẹp của tình yêu vĩnh cửu thông qua các thiết kế của Victoirese Castellane. Leaves of Love mang đến những chiếc lá vàng mỏng manh được đặt giữa lớp đá malachite xanh ngọc cùng những viên kim cương lấp lánh như giọt sương.

Là biểu tượng của lòng thủy chung và tình yêu vĩnh cửu, những chiếc lá thường xuân tượng trưng cho những lời hứa đẹp đẽ nhất. Mang tên “Leaves of Love” (Những chiếc lá tình yêu), bộ sưu tập Leaves of Love mang đến thông điệp từ loài cây dây leo thường xuân này: “Tôi cộng sinh, hoặc là chết.”

Vào năm 1947, lần đầu tiên Quý ngài Dior đưa chiếc lá thường xuân lên trang trí cho những lớp vải tulle và guipure của chiếc váy cô dâu với cái tên ngọt ngào Fidélité. Tôn vinh tình yêu bất tận của Christian Dior với thiên nhiên và hoa lá, bộ sưu tập Leaves of Love mang đến 05 tạo tác: vòng cổ, còng tay, đôi bông tai, nhẫn đơn và nhẫn cặp, tất cả đều được thiết kế dựa trên hình tượng chiếc lá xanh này. Các chi tiết được lồng ghép vào nhau như những điệu nhảy trên bức tranh của một đứa trẻ – sinh động và đầy hào hứng. 

Tinh thần tự do và ngẫu hứng toát lên trong tất cả các thiết kế của bộ sưu tập Leaves of Love. Đá malachite là vật liệu được sử dụng phổ biến tạo nên các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây, nổi bật trong những đường viền bằng vàng và xen kẽ với những viên kim cương quý. Tất cả rải đều và hòa vào nhau nhẹ nhàng như sương mai, gợi lại vẻ đẹp từ những khu vườn kỳ diệu trong ký ức của Quý ngài Dior.

Tất nhiên, bộ sưu tập Leaves of Love không thể thiếu đi sự khéo léo đặc biệt làm nên tên tuổi của thương hiệu Dior Joaillerie. Tại các xưởng kim hoàn danh tiếng, những nghệ nhân đã sử dụng đôi bàn tay điêu luyện để biến hóa các chất liệu bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Mặt sau của mỗi món trang sức là một sự kỳ công chế tác. Những đường viền vàng tỉ mỉ uốn quanh chuyển động tự nhiên của những chiếc lá, làm nổi bật lên vẻ đẹp lung linh. Những đường vân đá óng ánh như đường vân, gợi vẻ đẹp vô cùng chân thật, quấn quanh các ngón tay và ôm lấy cổ tay như một lá bùa hộ mệnh.


 
Back to top