Phong cách / Đồng hồ

Mido Ocean Star 200C Blue: Tân binh sáng giá của thế giới đồng hồ lặn

May 13, 2023 | By Ton Binh

Tiếp nối thành công của bộ sưu tập Ocean Star lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng Europa Point – một kỳ quan kiến trúc tại mũi cực nam của Châu Âu, Mido – thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ với lịch sử hơn 100 năm vừa công bố một phiên bản Ocean Star 200C Blue mới.

Ở điểm cực Nam của châu  u có một công trình kiến trúc được tạo dựng để chống chọi với mọi cơn bão tố, nơi có tầm nhìn hướng ra Gibraltar Strait kể từ năm 1841: Ngọn hải đăng Europa Point. Luồng ánh sáng mạnh mẽ phát ra từ nơi đây đã giúp bao thế hệ thủy thủ tìm được lối đi giữa vùng nước khắc nghiệt nối liền Đại Tây Dương và biển Địa Trung Hải.

Được Mido giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1944, bộ sưu tập Ocean khéo léo tái hiện sự tin cậy của ngọn hải đăng Europa Point vĩ đại lên từng tạo tác và đưa những vị chủ nhân tiến vào hành trình chinh phục đại dương một cách an toàn.

Với nguồn cảm hứng đến từ những con sóng cuộn trào và những cuộc khám phá đáy đại dương đầy cam go, năm nay Mido đã mang đến cho giới mộ điệu phiên bản Ocean Star 200C Blue – mẫu đồng hồ lặn có khả năng kháng nước lên đến 200m, tiếp nối thành công của phiên bản Ocean Star 200C Titanium ra mắt năm 2022.

Như đề cập bên trên, con số 200 đề cập đến khả năng chống nước của đồng hồ (200m) và chữ C nói về chất liệu chế tác vành bezel – High-tech ceramic. Có thể nói rằng, phiên bản này đã giúp Mido đưa DNA thể thao của thương hiệu tiến xa hơn, đồng thời gợi nhắc nhiều hơn đến bộ môn lặn biển khi vành bezel, dây đeo cao su và mặt số trang trí hoa văn sóng biển đặc trưng đều được bao phủ bởi sắc xanh dương. Nổi bật trên nền mặt số là cọc số cùng các kim dạng khung xương phủ dạ quang Super-LumiNova màu trắng, góp phần tăng cường khả năng theo dõi thời gian trong điều kiện ánh sáng yếu.

Náu mình sau bộ vỏ thép gỉ có kích cỡ 42,5mm được chải satin và đánh bóng xen kẽ của Ocean Star 200C Blue là bộ máy cơ tự động Mido Calibre 80 Powermatic có mức năng lượng dự trữ lên đến 80 giờ, được trang bị dây tóc Nivachron, dao động ở tần số 3Hz và sở hữu đầy đủ chức năng chỉ báo thứ ngày qua một cửa sổ ở hướng 3 giờ, đi kèm nắp lưng thép trang trí biểu tượng hình sao biển.


 
Back to top