Phong cách

Nhẫn “Điêu khắc” giá theo yêu cầu của Virgil Abloh, chỉ dành cho Louis Vuitton

Jul 31, 2020 | By Ton Binh

Những chi tiết đơn giản trong thiết kế tiếp tục mê hoặc Virgil Abloh.

Thoạt nhìn, những chiếc nhẫn “Điêu khắc” của Virgil Abloh dành cho Louis Vuitton trông giống như những viên kẹo đủ màu đơn giản. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, một loạt các chi tiết tương phản sẽ hé lộ.

Được làm từ kim loại cứng phủ lớp màu acrylic, các thiết kế – bao gồm các chi tiết từ bộ sưu tập Paris của Haussmann – lấy cảm hứng tinh nghịch từ lịch sử Pháp. Đắm chìm trong những tông màu ngọt ngào giống như bộ sưu tập thời trang nam Louis Vuitton S/S20, những chiếc nhẫn được tạo ra như các chi tiết vòng và cuộn phức tạp uốn quanh các cột nhà Paris cổ điển, giống như những mảnh vỡ từ kiến ​​trúc đô thị đầy bản sắc của thành phố. Hiệu quả bất ngờ được che đậy; được phủ lên cùng một màu sắc và với sự thiếu rõ ràng, sự tô điểm ấy là gần như vô hình.

Nhưng đó cũng chính là cách hợp nhất của Abloh cho những thứ cũ và mới; bằng cách kết nối liền mạch giữa cổ điển và đương đại, anh thu hút sự chú ý của chúng ta về vai trò phát triển của đồ trang sức thông qua chính những chiếc nhẫn.

Những mối liên hệ truyền thống khác xuất hiện trong hình bóng nhẫn quen thuộc. Gợi nhớ đến những chiếc nhẫn trang sức cổ điển, ở đây, Abloh tái hiện những dấu hiệu cũ của quyền lực và tình bạn. Chiếc nhẫn thấm đẫm những biểu tượng mới, vẻ ngoài không quý giá và màu sắc giống như phim hoạt hình, một lần nữa thách thức các giá trị truyền thống đúng như đặc trưng của Virgil Abloh.


 
Back to top