Phong cách

5 tuyệt tác trang sức nâng tầm diện mạo của quý cô

Dec 20, 2019 | By Hai Yen

Trang sức cao cấp đến từ các thương hiệu xa xỉ luôn vượt xa những tiêu chuẩn về vẻ đẹp truyền thống, khi lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Shakespeare đến các nhân vật nữ huyền thoại.

Magnitude của Cartier

Cartier vốn được ưa chuộng nhiều vì tính thanh lịch hơn là sự táo bạo, nhưng cả hai phẩm chất này đều hiện diện rõ nét trong bộ sưu tập mới mang tên Magnitude. Bằng việc kết hợp bất ngờ giữa đá quý và vật liệu quý khác như thạch anh, lapis lazuli và opal hòa quyện với các loại đá quý trang sức cao cấp truyền thống, bộ sưu tập thể hiện trình độ chế tác đẳng cấp của nhà kim hoàn Cartier.

Golden Oasis của Piaget

Những sa mạc rộng lớn vốn không phải là giấc mơ lộng lẫy thông thường (đặc biệt là với các loại trang sức cao cấp), nhưng đó chính xác là những gì mà Piaget đã hướng đến để làm cảm hứng cho bộ sưu tập mới. Ba chủ đề chính – trò chơi ánh sáng Play of Lights, khoáng chất sa mạc Desert Minerals và những đóa hoa sa mạc Native Bloom – mang vẻ đẹp ngoạn mục sống động của cảnh quan khô cằn thông qua các thiết kế linh hoạt được tô điểm bằng màu sắc và hình dạng độc đáo.

Romeo & Juliet của Van Cleef & Arpels

Mười sáu năm sau khi ra mắt bộ sưu tập trang sức cao cấp A Midsummer’s Night Dream, Van Cleef & Arpels trở lại với tác phẩm rực rỡ khác để vinh danh Shakespeare. Lần này, những nhân vật trong câu chuyện lãng mạn kinh điển được làm chọn cảm hứng chủ đạo cho những tác phẩm được tạo ra một cách khéo léo theo phong cách Phục hưng Ý. Bộ sưu tập gồm hơn 100 món trang sức, đích thực là những bài thơ bằng màu sắc với vẻ đẹp rực rỡ được chế tác tinh xảo.

Riders of the Knights của Louis Vuitton

Lấy cảm hứng từ những nữ anh hùng với tinh thần quả cảm đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử, bộ sưu tập đầu tay của giám đốc thiết kế Francesca Amfitheatrof cho Louis Vuitton là một cuộc phiêu lưu gồm 50 thiết kế với các họa tiết gợi lại kiến ​​trúc, áo giáp và vũ khí thời trung cổ. Bộ sưu tập bao gồm vòng cổ Le Royaume kiểu cổ được chế tác theo kiểu giáp chiến binh.

Jardin Mystérieux của Mikimoto

Nổi tiếng với những sáng tạo từ ngọc trai, không khó hiểu vì sao bộ sưu tập mới nhất của Mikimoto có thể khiến một số người bất ngờ. Trong khi ngọc trai của nhà trang sức từ Nhật Bản vẫn hiện diện nổi bật, bộ sưu tập (lấy cảm hứng từ các khu vườn trong khuôn viên hoàng gia châu Âu) còn dùng kho đá quý nhiều màu làm nền để tôn vinh vẻ đẹp của những viên ngọc từ biển khơi.


 
Back to top