Phong cách / Đồng hồ

Omega Speedmaster Calibre 321 Canopus Gold: Cổ điển nhưng mãi cuốn hút

Jan 07, 2022 | By Ton Binh

Bằng việc trình làng sáng tạo mới mang tên Speedmaster Calibre 321 Canopus Gold, Omega đã khiến các tay chơi khó tính có thêm lý do để yêu thích bộ sưu tập Speedmaster kinh điển.

Cách đây gần đúng 3 năm, Omega đã mang đến cho các fan Speedmaster một món quà rất tuyệt vời, đó là màn tái xuất của bộ máy Calibre 321 lịch sử – bộ máy cơ lần đầu tiên trang bị cho Speedy từ năm 1957 đến cuối những năm 1960. Sau đó là chiếc Speedmaster Moonwatch Calibre 321 – một tạo phẩm ấn tượng đến mức được các tay chơi đặt biệt danh Ultimate Speedmaster.

Giờ đây, Omega lại lần nữa khiến các fan không khỏi bất ngờ khi trình làng chiếc Speedmaster mới, đánh dấu bước tiến lớn về chất liệu chế tác của bộ sưu tập này với tên gọi Speedmaster Calibre 321 Canopus Gold. Ngoài ra, đây cũng là một sự tri ân đặc biệt đến nguyên mẫu Speedmaster CK2915-1 đầu tiên ra mắt năm 1957, thể hiện tầm nhìn của thương hiệu về một chiếc đồng hồ thể thao chuyên phục vụ cho công tác bấm giờ trên đường đua.

Trong năm đó, Omega đã trình làng bộ ba sáng tạo gồm Speedmaster, Seamaster 300 và Railmaster. Nhưng khác biệt hoàn toàn với 2 người anh em còn lại, Speedmaster Ref. CK2915-1 đã chứng minh được tầm ảnh hưởng của mình vì đã theo chân các nhà du hành trong chuyến thám hiểm Mặt trăng. Đồng thời, đây cũng là mẫu đồng hồ bấm giờ đầu tiên tích hợp thang đo tachymeter trên vòng bezel thay vì in trong mặt số như truyền thống, cùng bộ kim Broad-Arrow, chiếc vỏ có thiết kế đối xứng với các vấu thẳng và bộ máy cơ Calibre 321.

Giờ đây, tất cả những yếu tố kinh điển ấy đều hội tụ trên Speedmaster Calibre 321 Canopus Gold. Nhưng không chỉ có thế, phiên bản mới còn thể hiện sự tiến hóa trong vật liệu chế tác bộ vỏ và sự tái xuất của bộ máy lịch sử.

Về thiết kế, Speedmaster Calibre 321 Canopus Gold sở hữu bộ vỏ chế tác từ Canopus Gold – một hợp kim vàng trắng 18k độc quyền của Omega với vòng bezel tích hợp thang đo tachymeter phân cách bởi các chấm tròn, cùng các vấu dài, góc cạnh.

Được bảo vệ bởi mặt kính sapphire chống lóa là mặt số phân tầng truyền thống làm bằng onyx đen tạo nên sự tương phản với các kim Broad-Arrow bằng Canopus Gold PVD cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova. Ngoài bộ kim ấn tượng, các mặt số phụ của chiếc Speedmaster cổ điển lần nữa được vinh danh trên sáng tạo mới, như một lối gợi nhớ đến chiếc Speedmaster từng theo chân các phi hành gia Apollo 11 tiến lên mặt trăng vào năm 1969.

Yếu tố tiếp theo điểm làm nên sự đặc biệt của Speedmaster Calibre 321 Canopus Gold là khả năng duy trì tính chính xác đến từ bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre Omega 321 có mức năng lượng dự trữ kéo dài 55 giờ và dao động ở tần số 18.000 vph.

Calibre 321 là bộ máy huyền thoại từng trang bị trên chiếc Speedmaster đầu tiên và sau 50 năm, bộ máy này đã được hồi sinh với các thông số kỹ thuật nguyên bản bằng phương pháp chế tác thủ công có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire trong suốt có in biểu tượng chú cá ngựa kinh điển của Omega, với đôi mắt tô điểm bằng đá sapphire xanh – đánh dấu lễ kỷ niệm 65 năm theo truyền thống.

Hoàn thiện cho phong thái cổ điển của Speedmaster Calibre 321 là dây đeo bằng vàng Canopus đánh bóng tích hợp khóa gập cùng hệ thống điều chỉnh độ dài phù hợp, góp phần nâng cao trải nghiệm và sự thoải mái khi ngự trị trên tay chủ nhân.


 
Back to top