Phong cách / Đồng hồ

Patek Philippe mở rộng bộ sưu tập mang tính biểu tượng với 8 mẫu đồng hồ mới

Jan 18, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Vừa qua, nhà sản xuất đồng hồ cao cấp Patek Philippe có trụ sở tại Geneva đã mở rộng bộ sưu tập những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng với 8 mẫu mới, một lần nữa khẳng định “giá trị xuất sắc” của mình.

Một loạt các mẫu mới của Patek Philippe bao gồm một chiếc đồng hồ bấm giờ một nút bấm với lịch vạn niên cho người thuận tay trái (Ref. 5373P-001), cùng với chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên trong bộ sưu tập dành cho phụ nữ Aquanaut Luce (Ref. 7968 / 300R-001) được trang trí bằng ngọc bích và kim cương màu cầu vồng.

Ngoài ra, màn ra mắt cũng bao gồm ba mẫu đồng hồ bấm giờ với các chức năng bổ sung – Ref. 504G-001 chronograph với lịch vạn niên, Ref lên dây tự động mới. 5935A-001 World Time chronograph flyback và Ref. 5990 / 1A-011 với vỏ thép – một điều hiếm có của Patek Philippe. Trong khi đó, dòng Nautilus được yêu mến cũng đã trở lại, với việc nhà sản xuất giới thiệu ba biến thể với phong cách “sự thanh lịch giản đơn”– bao gồm cả phiên bản kế nhiệm của huyền thoại Ref. 5711.

Ref. 5373P-001: Đồng hồ bấm giờ với lịch vạn niên dành cho người thuận tay trái

Chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên dành cho người thuận tay trái trong lịch sử của thế giới đồng hồ cao cấp haute hologerie, Ref. 5373P-001 chronograph một nút bấm với lịch vạn niên, nổi bật so với Ref. 5372 trước đó với các mặt số và các yếu tố trang trí được đảo ngược lạ mắt.

Mẫu đồng hồ cực kỳ độc quyền này, vốn chỉ được chế tạo với số lượng giới hạn dành cho người thuận tay trái và những người sành sỏi, được trang bị bộ chuyển động lên dây cót thủ công CHR 26-525 PS Q – loại mỏng nhất từng được chế tạo. Thiết kế này có vỏ bằng bạch kim cao cấp với mặt số màu than, cùng với lớp hoàn thiện bằng sa tanh dọc ở phía ngoài, mặt số phụ màu đen, đồng hồ bấm giờ và kim giây được đánh vecni màu đỏ tươi – tất cả đều phản ánh phong cách thể thao và đương đại .

Ref. 7968/300R-001: đồng hồ bấm giờ trang sức cho bộ sưu tập dành cho nữ Aquanaut Luce

Patek Philippe tiếp tục thể hiện tầm nhìn vượt thời gian, trình độ chế tác và tính độc đáo vô song khi mở rộng bộ sưu tập đồng hồ dành cho nữ Aquanaut Luce, dòng đồng hồ thể thao sang trọng và đương đại, với mẫu đồng hồ chronograph được giới thiệu lần đầu tiên. Ref. 7968 / 300R-001 Aquanaut Luce ‘Rainbow’ chronograph là chiếc đồng hồ bấm giờ dành cho phụ nữ tự lên dây cót đầu tiên của nhà sản xuất.

Được trang trí bằng vàng hồng, chiếc đồng hồ chronograph được chế tác đặc biệt dành cho người phụ nữ hiện đại, năng động và thích phiêu lưu. Nó có một dãy kim cương cầu vồng cắt kiểu baguette và những viên ngọc bích xếp thành hai hàng bằng cách sử dụng kỹ thuật nạp ẩn. Sự kết hợp tinh tế giữa tinh thần thể thao và nghệ thuật của người thợ trang sức được thể hiện rõ hơn với ba dây đeo bằng composite siêu chịu lực, mỗi dây có màu đỏ, trắng mờ và màu be mờ.

Ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới với các chức năng bổ sung đầy tinh tế

Ref. 504G-001: đồng hồ bấm giờ với lịch vạn niên

Nhà sản xuất xa xỉ đã sáng tạo lại một trong những tác phẩm kinh điển vĩ đại của mình, phản ánh truyền thống của những bộ máy phức tạp nhất từ Patek Philippe. Các tính năng nổi bật bao gồm vỏ bằng vàng trắng được tô điểm với mặt số kiểu sunburst màu xanh ô liu với màu chuyển đen ra tới viền ngoài, làm cho vẻ ngoài của nó vừa hiện đại vừa vượt thời gian. Ref. 405G-001 với lịch vạn niên cũng có bộ chuyển động CHR 29-535 PS Q được lên dây cót bằng tay, kiến trúc của bộ máy sở hữu bảy bằng sáng chế.

Ref. 5935A-001: World Time flyback

Đi kèm với bộ máy CH 28-520 HU động, Ref. 5935A-001 World Time flyback là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc loại này đi kèm với phiên bản thép không gỉ kết hợp hai bộ máy phức tạp mang tính biểu tượng của Patek Philippe, đồng thời tự hào về kiểu dáng thể thao và cổ điển. Chức năng Giờ thế giới cho phép hiển thị thời gian ở 24 múi giờ, dựa trên cơ chế được cấp bằng sáng chế độc quyền có thể thay đổi tất cả các hiển thị mặt số chỉ bằng một nút bấm ở vị trí 10 giờ. Đồng hồ cũng đi kèm với hai dây đeo bằng da bê, một dây màu nâu sẫm có vân và dây còn lại màu be với lớp hoàn thiện bằng da nubuck giống như nhung, trong đó cả hai đều dùng khóa gập bằng thép không gỉ.

Ref. 5990/1A-011: Một trong những chiếc đồng hồ hiếm hoi của Patek Philippe có vỏ thép

Biến thể mới với vỏ thép quý hiếm của Patek Philippe được trang bị mặt số màu xanh lam và mặt số hoàn thiện kiểu sunburst chuyển màu đen tinh tế ra viền ngoài. Bộ chuyển động FUS CH28-510 C tự lên dây kết hợp ba bộ máy rất thân thiện với người dùng – đồng hồ bấm giờ flyback, chức năng Thời gian di chuyển bao gồm hai múi giờ với hai kim giờ riêng biệt và chỉ báo ngày ở vị trí 12 giờ được đồng bộ với giờ địa phương.

Ba phiên bản mới của đồng hồ Nautilus

Ref. 5712/1R-001: Nautilus với lịch ngày, chu kỳ mặt trăng và chỉ báo dự trữ năng lượng

Biến thể mới này đi kèm với bộ máy siêu mỏng tự lên dây cót 240 PS IRM C LU và một phiên bản mới kết hợp giữa vỏ và dây đeo bằng vàng hồng với mặt số màu nâu ánh nắng chuyển đen gradient, thể hiện sức hấp dẫn thể thao với nét quyến rũ và sang trọng. Ba mặt số phụ trên mặt số được sắp xếp theo một cách khác thường, nhưng vẫn rõ ràng và dễ đọc. Với vỏ có khả năng chống nước ở độ sâu 60m, thiết kế huyền thoại của Nautilus được nhấn mạnh bởi vành bezel hình bát giác, dây đeo tay liên kết tích hợp và sự tương phản trang nhã của lớp hoàn thiện bóng và sa tanh trên vỏ được làm hoàn toàn thủ công.

Ref. 7118/1300R-001: Nautilus Joaillerie

Chiếc đồng hồ nữ Nautilus này quyến rũ như một món trang sức, trong đó ánh sáng lấp lánh tinh tế của vàng hồng kết hợp hài hòa với màu sắc ấm áp của đá quý spessartite. Ref. 7118/1300R-001 có vành bezel hình bát giác với hai hàng 68 spessartite tỏa ánh màu đôi hấp dẫn – từ đá màu cognac ở vị trí 12 và 6 giờ đến đá màu sâm panh ở vị trí 9 và 3 giờ. Sự hài hòa màu sắc còn được bổ sung bởi các vạch chia giờ được làm bằng spessartite hình ogive, màu cognac, tất cả đều thể hiện sự xuất sắc trong thiết kế, thẩm mỹ và trình độ chế tác thượng thừa.

Ref. 5811/1G-001: Sự tiến hóa của huyền thoại Nautilus Ref. 5711

Patek Philippe cuối cùng đã trình bày bản cải tiến cho chiếc Ref. 5711 được yêu thích nhất ra mắt vào năm 2006 nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Nautilus và được rút khỏi bộ sưu tập vào năm 2021 – Chiếc Ref. 5811 / 1G-001 Nautilus với đường kính tăng nhẹ từ 40 lên 41mm. Mẫu Nautilus mới được trang bị vỏ và dây đeo bằng vàng trắng có khả năng chống nước ở độ sâu 120m, mặt số màu xanh lam kiểu sunburst chuyển màu đen ở viền ngoài, cũng như một số cải tiến về thẩm mỹ và tính năng đã được cấp bằng sáng chế. Có thể kể đến một hệ thống đòn bẩy mảnh cho phép kéo thanh dây cót ra khỏi mặt số, một chốt gập an toàn, một hệ thống điều chỉnh khóa mới và một bộ máy có thể tự lên dây cót 26-330 SC có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng bằng sapphire.


 
Back to top