Phong cách

Phía sau quyết định bổ nhiệm Pharrell Williams của Louis Vuitton

Feb 15, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Sau 14 tháng thương thảo, ngày hôm nay, thương hiệu Louis Vuitton đã quyết định bổ nhiệm nam ca sĩ, doanh nhân Pharrell Williams cho vị trí Giám đốc Sáng tạo mảng thời trang nam. Quyết định này của Louis Vuitton đã đi ngược lại với dự đoán của số đông những người yêu thời trang bởi trong một năm trở lại đây, thương hiệu này liên tục tung tin đồn rằng họ sẽ ủng hộ những tài năng thiết kế trẻ tuổi như Martin Rose, Grace Wales Bonner…

  

Tháng 1 năm nay, Louis Vuitton đã kết hợp cùng với Colm Dillane – người sáng lập thương hiệu thời trang đường phố cao cấp KidSuper, cho ra mắt BST Thu Đông 2023 dành cho nam.

Bên cạnh những ý kiến phản đối cho rằng Louis Vuitton chỉ quan tâm tới độ nổi tiếng, sức ảnh hưởng sẵn có của Pharrell Williams thì một bộ phận giới chuyên môn lại nhận định quyết định của thương hiệu này là phù hợp. Bởi dù không phải là một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ, Pharrell Williams vẫn là một tượng đài về thời trang đường phố.

Xuyên suốt quãng thời gian hợp tác cùng Louis Vuitton, MONCLER…hay người bạn thân Nigo, Pharrell Williams luôn đưa âm hưởng của hiphop vào trong các sản phẩm của mình và tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển, bùng nổ của thời trang đường phố hiện nay. Virgil Abloh, cố Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton từng chia sẻ rằng Pharrell là niềm cảm hứng của ông khi bước vào thị trường thời trang cao cấp. Hay như Kanye West, trong bài phát biểu trước khi trao giải Fashion Icon cho Pharrell, từng nói: “Pharrell luôn là một thần tượng thời trang của tôi. Nếu như không có Pharrell, sẽ không có Kanye West, A$AP của ngày hôm nay.”

Với kinh nghiệm và tầm nhìn của Pharrell Williams, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi vào kỷ nguyên mới của Louis Vuitton Men: mới mẻ, độc đáo nhưng vẫn gìn giữ được những di sản của Virgil Abloh.


 
Back to top