Phong cách

Sarah-Linh Trần, Lemair và Hà Nội

Feb 21, 2024 | By Nguyen Huu Hon

Sarah-Linh Trần là nàng thơ của cựu giám đốc sáng tạo Hermés: Christophe Lemaire, Sarah xuất hiện bên cạnh nhà thiết kế dưới vai trò một người cố vấn, người vợ cũng như người cộng sự hoàn hảo. Năm 2014, Christophe Lemaire khiến giới mộ điệu phải xôn xao khi quyết định từ chức tại Hermés để hoàn toàn tập trung vào thương hiệu mang tên mình với quy mô nhỏ hơn gấp nhiều lần. Trái ngược với người bạn đời, đối với Sarah Linh Trần, cái tên Lemaire lại gắn liền với cô ngay từ những ngày đầu bước chân tới thế giới thời trang.

 

Giữ vai trò đồng giám đốc sáng tạo cũng như quản lí hình ảnh nhận diện cho thương hiệu, Sarah đã có những đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng một hình ảnh Lemaire luôn luôn đi theo phong cách tối giản nhưng chưa từng nhàm chán. Khoảng cách giữa basic (cơ bản) và minimalism (tối giản) vốn dĩ nhỏ hẹp đã bị nới rộng hoàn toàn khi giới mộ điệu chứng kiến sự xuất hiện của Lemaire.

Sarah-Linh Trần từng mang Lemair về Việt Nam với hình ảnh chiếc xe gắn máy chạy quanh các con đường dọc bên sông Sài Gòn vào tháng 6 năm 2023. Không mũ bảo hiểm, đời thường mà giản dị như hình ảnh thi vị của Sài Gòn xưa. “Xe cộ tấp nập và đèn giao thông phản chiếu rõ xuống dòng sông, xen lẫn đó là vẻ bóng bẩy của vải và quần áo, giống như một tấm gương nhoè nơi cuối đường chân trời.”

Mới đây, nhà mốt tiếp tục trở về quê hương Việt để thực hiện bộ ảnh quảng bá tiếp theo, với điểm đến là Hà Nội. Giống với cách khai thác trước đó, BST Xuân Hè 2024 của Lemair đi sâu vào câu chuyện thường nhật nơi thủ đô để truyền tải tinh thần phiêu lưu và tự do.

Đây là chuyến hành trình thứ hai đến Việt Nam, đề cao tính ứng dụng cũng như sự thoải mái trong từng thớ vải, giúp người mặc hoà nhịp dễ dàng vào cuộc sống đô thị bận rộn. Lemair đi qua cầu Long Biên, hoà vào nhịp hối hả trên đường phố. Cùng nhìn lại loạt ảnh mới nhất của thương hiệu với BST mới Xuân Hè 2024 đậm chất Việt dưới đây.


 
Back to top