Phong cách

Smart Luxury: Học may đo Bespoke Suits tại Việt Nam (Kỳ 4) – Khoá học đầu tiên với sư phụ Thomas Wong tại Việt Nam

Apr 15, 2023 | By Nguyen Huu Hon

FACE – The Fashion Design Academy tự hào là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam hợp tác cùng cựu chủ tịch hiệp hội may đo cao cấp Singapore – Master Tailor Thomas Wong trong khóa học Master Class The Art Of Making High-End Canvas Suit – Nghệ thuật chế tác Âu phục cao cấp.

Về khóa học THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT

Hiện nay, FACE – The Fashion Design Academy là học viện đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo tailoring bài bản với kĩ thuật cao cấp bằng canvas, với sự giảng dạy chính thức của Master Tailor Thomas Wong.

KHAI GIẢNG: 08.05.2023

THỜI LƯỢNG: 6-8 tháng

ƯU ĐIỂM KHOÁ HỌC

Khóa học mang lại các kiến thức nền tảng về việc chế tác một bộ suit may đo hoàn hảo, bao gồm quần tây, sơ mi và áo vest. Đặc biệt, với áo vest, học viên sẽ được chính giáo sư Thomas Wong truyền thụ bí quyết và kinh nghiệm mà chính ông đúc kết được để làm nên chất lượng hàng đầu cho thiết kế cao cấp.

Tham gia khóa học học viên cũng sẽ nắm bắt được các công đoạn để hoàn thiện một bộ Âu phục nam cao cấp. Từ cách chọn lựa chất liệu, lấy số đo, phương pháp cắt áo (lớp chính, lớp lót, lớp keo,…) đến công đoạn ráp hoàn chỉnh và xử lý chỉnh sửa trên cơ thể.

TUYỂN SINH KHÓA HỌC DÀI HẠN [MASTER CLASS] THE ART OF MAKING HIGH-END CANVAS SUIT – NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC ÂU PHỤC NAM CAO CẤP

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

– Chủ thương hiệu, thợ may, những ai làm trong lĩnh vực may đo và có định hướng xây dựng thương hiệu may đo âu phục nam cao cấp.

– Sinh viên thời trang muốn phát triển kiến thức về trau dồi kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang may đo nam giới.

VỀ MASTER TAILOR THOMAS WONG

Giáo sư Thomas Wong – chủ tịch công ty Thomas Wong Bespoke, người được tờ nhật báo lâu đời nhất Singapore Straitstimes gọi là “true master of the craft” (tạm dịch: bậc thầy thủ công thực thụ) với hơn 50 năm trong nghề chế tác Bespoke Suits (Vest may đo).

Sau tuổi 50, ông quyết định dồn hết tâm huyết cho việc truyền nghề đến thế hệ tiếp theo. Hằng năm, ông giảng dạy tại trường Singapore LaSalle College of the Arts, cũng như các trường thời trại Ấn Độ và Trung Quốc.

Là một người tỉ mỉ và đi theo chủ nghĩa hoàn hảo, tôn trọng các kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống, ông Thomas Wong chú trọng đến đến việc đào tạo tay nghề thành thục cho học viên của mình dựa trên kinh nghiệm làm nghề lâu năm của mình…Ông cho biết: “Tôi luôn từ chối làm người đi theo trào lưu. Phải mất thời gian để nghiên cứu và rèn luyện bản thân để nghĩ khác đám đông, nhưng đó là cách duy nhất để nghề thủ công tiếp tục phát triển và hoàn thiện. Đó là những gì tôi hy vọng tôi đã làm được khi tôi truyền dạy thế hệ trẻ kỹ thuật của tôi”.

Với bậc thầy Thomas Wong, kỹ năng là điều mà ông chú trọng nhất trong nghề: “Bạn không thể trở thành một thợ may bậc thầy mà không nắm vững những điều cơ bản”, ông nói, tiết lộ rằng phải mất 240 bước và hơn 80 giờ để hoàn thành một chiếc áo vest, “để theo nghề tôi không tin vào những đường tắt – tôi chỉ tin vào sự hoàn hảo”.

Giới thiệu về FACE – The Fashion Design Academy

Thành lập từ năm 2011, FACE – The Fashion Design Academy – không gian giảng dạy kỹ thuật và kiến thức thời trang từ các chuyên gia trong và ngoài nước, với các khoá học Thiết kế thời trang dài hạn, ngắn hạn và workshop.

Thông tin về khóa học dài hạn: https://facefashiondesignacademy.com/…/khoa-hoc-dai-han/

Thông tin về lịch khai giảng: https://facefashiondesignacademy.com/lich-khai-giang/

*Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với FACE để được tư vấn

FACE – The Fashion Design Academy

TP.HCM: 31 – 33 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1

Hà Nội: Nhà 3, Ngõ 20, đường Tây Hồ, Quảng An

www.facefashiondesignacademy.com

Hotline: 0929 653 592 (Hà Nội) 0866 072 292 (Sài Gòn)


 
Back to top