Phong cách / Đồng hồ

Swatch x Keith Haring Studio – trở về tuổi thơ

Mar 20, 2021 | By Ton Binh

Ba chiếc đồng hồ mới tạo nên bộ sưu tập Disney Mickey Mouse x Keith Haring đang tạo nên cơn sốt trong giới sưu tầm đồng hồ.

Năm 1986, nghệ sĩ Keith Haring đã thiết kế bốn chiếc đồng hồ cho Swatch, và tiếp tục bán các phiên bản giới hạn tại Cửa hàng nhạc Pop Shop ở New York. Những chiếc đồng hồ đã thể hiện thẩm mỹ phóng khoáng và những biểu tượng phá cách với màu sắc tươi sáng và thiết kế táo bạo, sống động.

Giờ đây, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ thể hiện sự trân trọng cho sự đóng góp của người nghệ sĩ quá cố và trình làng dòng đồng hồ với hình tượng chuột Mickey – một biểu tượng thường xuyên xuất hiện trong tác phẩm của Keith Haring.

Ba chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập Disney Mickey Mouse x Keith Haring kết hợp các họa tiết thiết kế quen thuộc với màu sắc ấn tượng làm chủ đạo.

Trong mẫu Eclectic Mickey, các đường cong màu đen và trắng như thôi miên đặc trưng của Haring tạo thành các đường nét trên khuôn mặt Mickey, và nó cũng được được mô phóng theo tỷ lệ từ mẫu Swatch Maxi Mickey Blanc sur Noir. Hình ảnh của Mickey vẫn trung thành với các sáng tạo phá cách của Haring – hãy nhìn kỹ và bạn sẽ thấy cách thể hiện chú chuột quen thuộc nhưng theo một phong cách rất riêng của ông.


 
Back to top